Mới đây, UBND xã Long Tân, huyện Phú Riêng, tỉnh Bình Phước tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã. Dự buổi trao nhà có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh; lãnh đạo phòng, ban của huyện tham dự.

Thừa ủy quyền của UBND huyện, ông Hoàng Văn Thắng, Phó Trưởng Phòng Nội vụ - Lao động, TB&XH huyện trao quyết định trao nhà cho gia đình ông Lê Văn Viễn

Theo đó, căn nhà thứ nhất được trao cho ông Lê Văn Viễn (1945), thương binh 4/4, có hộ khẩu thường trú ở thôn 3, diện tích sử dụng 63 m2, trị giá xây dựng 152 triệu đồng. Căn nhà thứ hai có diện tích 84 m2, tổng kinh phí xây dựng 163 triệu đồng được trao cho bà Đoàn Thị Vòng (1950) nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ngụ ở thôn 2, xã Long Tân. Cả hai căn nhà được quỹ “Vì người nghèo tỉnh” hỗ trợ xây dựng mỗi căn 100 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình và người thân đóng góp thêm.

Các đại biểu trao quà và chụp hình lưu niệm với bà Đoàn Thị Vòng

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thương binh, bệnh binh và người có công, là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Qua đó giúp các gia đình chính sách, người có công được sống trong ngôi nhà kiên cố, vững chắc. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, chính quyền địa phương và ban thôn cũng có những món quà tặng cho 2 gia đình.

Theo hoanhap.vn

Tin liên quan