Cách những người trẻ làm từ thiện

Cách những người trẻ làm từ thiện

2017-08-09 04:52:48

Tặng hàng nghìn suất học bổng, tổ chức các hoạt văn nghệ, cắt tóc, hiến máu, xây dựng quầy hàng miễn phí, mang “thư viện sách mini” đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa, gây quỹ, trợ giúp sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo… Đó là những hoạt động thường xuyên của những  thành viên trẻ tuổi  thuộc Chi Hội “Tôi yêu Kon Tum” vẫn đang hành động từ nhiều năm nay.

Nơi tập hợp của những tấm lòng tuổi trẻ

Chi Hội “Tôi yêu Kon Tum” bắt đầu hoạt động từ tháng 5/2012 và trực thuộc Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum, là nơi tập hợp các bạn trẻ yêu thích các hoạt động thiện nguyện đến từ các sở, ban, ngành, các phường, các xã và sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tiêu chí hoạt động của chi Hội là hoạt động phi chính trị, phi lợi nhuận, hướng đến các đối tượng cần được sự giúp đỡ của cộng đồng bao gồm người khuyết tật, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi và trẻ em nghèo của tỉnh Kon Tum.

Lãnh đạo Chi hội đa số là cán bộ các cơ quan Nhà nước và các công ty, thành viên chính thức cũng hầu hết là cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của các trường học trên địa bàn tỉnh. Qua mỗi chương trình, Ban chấp hành Chi hội phân chia công việc cụ thể cho từng thành viên để huấn luyện khả năng điều hành chương trình từ thiện. Đồng thời, thường xuyên giữ mối liên hệ, kết nối giữa các thành viên nhằm tăng cường mối quan hệ hiểu biết.

Các thành viên phân loại sách trước khi trao tủ sách khuyến học

 Điểm nổi bật nhất với vai trò là đơn vị tổ chức hoạt động là khả năng vận động, tập hợp và đoàn kết thanh niên có cùng chí hướng. Chi hội đã tập hợp và phát huy được tinh thần năng động, xung kích, tình nguyện của thanh niên tỉnh Kon Tum và thanh niên tại các tỉnh thành khác cùng chung tay thực hiện các hoạt động từ thiện, mang đến niềm vui cả về tinh thần lẫn vật chất cho trẻ em và các hộ gia đình khó khăn ở vùng sâu vùng xa tỉnh Kon Tum. Hoạt động của Chi hội dựa trên sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh thông qua những chương trình gây quỹ và từ đó triển khai các chương trình trợ giúp với sự tham gia tích cực của các bạn trẻ.

Đem nhiệt huyết và tấm lòng đến với  người có hoàn cảnh đặc biệt.

Ngay từ ngày đầu thành lập, Chi hội đã tích cực tổ chức các chương trình từ thiện đến với  người dân và trẻ em nghèo khó khăn trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vận động và xây dựng “Quầy hàng nhân ái” trợ giúp và tạo thêm thu nhập cho gia đình bị bệnh xương thủy tinh tại thành phố Kon Tum, tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ cho trẻ em ở một số cơ sở bảo trợ xã hội, Chương trình “Sách cho em” với bốn thư viện sách mini và 1.063 cuốn sách … Chi hội còn tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, tặng quà cho học sinh thuộc xã khó khăn; tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, tặng nhu yếu phẩm, quần áo cho các hộ nghèo trong tỉnh Kon Tum.

Trao quà cho trẻ em nghèo nhân đêm văn nghệ phục vụ trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội​

Với sự ủng hộ của cộng đồng và sự nhiệt huyết, cố gắng của các thành viên Chi Hội “Tôi yêu Kon Tum”  đã thực hiện và mở ra nhiều chương trình từ thiện với trợ giúp trẻ em nghèo, giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Chi hội sẽ đẩy mạnh Chương trình “Sách cho em” đến từng xã khó khăn, hỗ trợ sách giao khoa, dụng cụ học tập và tập thói quen đọc sách cho học sinh. Mục tiêu Chi hội đặt ra là tất cả học sinh vùng khó khăn tỉnh Kon Tum đều có sách giáo khoa để học và được tiếp cận với sách tham khảo, sách học tập khác để nâng cao sự hiểu biết. Bên cạnh đó, Chi hội sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và tặng học bổng cho học sinh có thành tích tốt trong học tập. Đối với hộ nghèo, Chi hội sẽ tiếp tục có sự hỗ trợ về nhu yếu phẩm để cải thiện bữa ăn, đồng thời, có những định hướng, hỗ trợ cho người dân trong việc tăng gia, sản xuất.

Quầy hàng miễn phí của Chi Hội dành cho những người khó khăn

Những công hiến thằm lặng và đầy tính nhân văn của những thành viên trẻ của “Tôi Yêu Kon Tum” đang từng ngày giúp các em nhỏ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với kiến thức, mang đến niềm vui cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật, người nghèo; đồng thời thể hiện trách nhiệm của người trẻ trong việc chia sẻ trách nhiệm cộng đồng với xã hội. niềm tin hôm nay từ những hoạt động “Tôi yêu Kon Tum” đang làm sẽ thành ngọn lửa thúc đẩy, khẳng định tinh thần nhân văn nhân ái, trợ giúp người khó khăn trong cộng đồng xã hội

Hà Nhì