Ngày 22/9/2019 nhóm sinh viên học bổng “Người bạn đồng hành” tổ chức buổi gặp gỡ sinh viên mới và mừng sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường. Chương trình có sự tham dự của cô Võ Thị Hoàng Yến, người sáng lập và giám đốc DRD, các nhà tài trợ tiêu biểu như cô Thu Hồng (đồng hành ngay từ ngày mới thành lập quỹ học bổng năm 2008), đại diện công ty KMS, và cô Hoài Trang (hỗ trợ học bổng và vốn sinh kế), cùng 20 sinh viên đang nhận học bổng.

IMG_5824

Đại diện công ty KMS (thứ 1 và 2 từ bên trái sang)

IMG_5909

Cô Hoài Trang (người thứ 3 từ bên phải qua)

Đây không chỉ là dịp gặp gỡ thành viên mới của nhóm mà còn là cơ hội để tri ân nhà tài trợ bằng những thay đổi tích cực của sinh viên, đồng thời đánh giá lại những hoạt động đã làm được và đề ra kế hoạch hoạt động trong những tháng cuối năm 2019.

IMG_5826

Bạn Lê Thị Liên (người ngồi xe lăn)

Bài học lớn nhất em nhận được từ Người bạn đồng hành chính là ý nghĩa của “cho” và “nhận”. Các bạn đã dạy cho em cách sống hào hiệp, rằng người ta không cần phải có thật nhiều mới có thể cho, rằng bất kể bạn có khiếm khuyết gì, bạn vẫn có thể dùng tấm lòng để bù đắp cho ai đó. Em đã học được rằng cả nhận và cho đều cần dũng khí. Ta phải có dũng khí chấp nhận thiếu sót của mình mà nhận sự giúp đỡ của người khác. Ta phải có dũng khí hy sinh để cho đi ngay cả khi ta thấy mình còn thiếu. Và khi mình chấp nhận sự khác biệt của mình, em không còn thấy mình khác biệt.” Bạn Lê Thị Liên phát biểu.

IMG_5885

Cô Võ Thị Hoàng Yến và Cô Thu Hồng (người bên phải)

Đại diện nhà tài trợ cô Thu Hồng cũng có những chia sẻ chân thành với các bạn “sinh viên DRD góp phần không nhỏ để giúp các bạn thay đổi và hoà nhập. Môi trường sau đại học sẽ khó khăn, khắc nghiệt hơn rất nhiều.Giá trị của một con người đó chính là kiên nhẫn và kiến thức. Kiến thức không bao giờ mất, vận dụng nó vào công việc - Chính chúng ta phải mở ra con đường và làm chủ cuộc đời của chính mình.

IMG_9649

Nhóm họp lên kế hoạch cho các chương trình cuối năm

Buổi gặp gỡ khép lại với những nụ cười hạnh phúc trên khuông mặt từng người với những kế hoạch hoạt động nhóm đã đề ra.

Tin liên quan