Chủ tịch Trung ương Hội thăm cơ sở dạy trẻ tự kỷ

Chủ tịch Trung ương Hội thăm cơ sở dạy trẻ tự kỷ

2017-11-08 03:08:16

Sáng 3/11, Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Trọng Đàm đã đến thăm Trung tâm đào tạo Tâm Việt – một cơ sở ngoài công lập đang tổ chức dạy trẻ tự kỷ thông qua phương pháp thực hành kỹ năng sống.

Tiến sĩ Phan Quốc Việt - người sáng lập Tâm Việt Group đã giới thiệu về hoạt động, phương pháp giáo dục mà Tâm Việt đang áp dụng nhằm giúp trẻ tự kỷ hoặc nhập cộng đồng và định hướng nghề nghiệp. Theo ông Việt, những bài giảng, kỹ năng mà Tâm Việt sử dụng trong quátrình dạy trẻ tự kỷ đã giúp các em rèn luyện thể lực, tính kiên trì, bền bỉ, sự nhanh nhẹn, khéo léo, chính xác... Qua đó đã giúp các em dần tự chủ hành vi của bản thân, biết giao tiếp thân thiện, sống cuộc sống tích cực, lành mạnh để có thể trở về gia đình, hoà nhập cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ nhận định, công tác chăm sóc giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỷ còn rất nhiều khó khăn, bất cập, đòi hỏi cao về chuyên môn, tình thương và trách nhiệm của giáo viên, người hướng dẫn. Chủ tịch ghi nhận những cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trung tâm Tâm Việt trong việc nghiên cứu, áp dụng các phương pháp dạy trẻ tự kỷ mang lại hiệu quả tích cực và mong muốn hoạt động này ngày càng nhận được sự quan tâm, tham gia và hỗ trợ của toàn xã hội, tạo điều kiện để trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng.

B.P