Con gái tự kỷ bị điểm kém, ông bố Australia động viên bằng phiếu khen

Con gái tự kỷ bị điểm kém, ông bố Australia động viên bằng phiếu khen

2018-07-05 08:54:01

Tờ phiếu đánh giá thành tích của Shane Jackson dành cho con gái 10 tuổi toàn điểm A, gồm các mục như "hài hước", "yêu chó". 

Sophie, con gái 10 tuổi của Shane Jackson (Tasmania, Australia), gặp khó khăn trong học tập do mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD), theo Indy100 ngày 3/7. Sau khi nhận được bảng điểm gần nhất với chi chít điểm D, cô bé trở về nhà với hai hàng nước mắt. 

Để giúp con hiểu rằng điểm số không phản ánh hết năng lực và cá tính của một người, Shane tự làm phiếu thành tích mới cho Sophie với toàn điểm A và A+.

Phiếu đánh giá của Shane dành cho con gái. Ảnh: Huffpost UK

Phiếu đánh giá của Shane dành cho con gái. Ảnh: Huffpost UK

Cô bé được bố khen ngợi dựa trên những tiêu chí như hài hước, yêu chó, đấu tranh với các bạn nam, vẽ và làm robot. Anh cũng đánh giá rất cao trí tưởng tượng của Sophie, chấm điểm tuyệt đối cho tiêu chí "người con tuyệt nhất trên đời".

"Phiếu đánh giá của bố" được Shane chụp lại và đăng trên Twitter, nhận được 65.000 lượt thích và 12.000 lượt chia sẻ.

Hàng nghìn người để lại bình luận tích cực: "Có vẻ như anh và con gái vừa khám phá ra được điều gì mới thực sự ý nghĩa", "Cảm ơn Shane, anh đã giúp tôi tìm ra cách để ứng phó với bảng điểm của con trai 6 tuổi", "Thực sự thì D là Distinction (xuất chúng) đấy"...

Shane đã lập một tài khoản Twitter để đăng những tác phẩm của con gái, gây ấn tượng với nhiều người.

Đáp lại tình cảm của bố, Sophie cũng viết phiếu đánh giá toàn điểm A cho Shane ở những tiêu chí, như: yêu con, hay quấy rầy con, người bố tuyệt nhất trên đời. 

Theo Vnexpress.net