Công ty Cổ phần KymViet: Doanh nghiệp xã hội của người khuyết tật

Công ty Cổ phần KymViet: Doanh nghiệp xã hội của người khuyết tật

2018-07-12 02:20:04

Được thành lập từ tháng12/2013, Công ty Cổ phần KymViet là cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủ công được hình thành từ trăn trở của những con người có thời gian dài gắn bó với công tác hỗ trợ người khuyết tật, do những người khuyết tật sáng lập để tạo việc làm cho người khuyết tật.

Ngay từ ngày thành lập KymViet đã đề ra mục đích tạo việc làm cho những người khuyết tật còn khả năng lao động, góp phần cải thiện sinh kế và nâng cao đời sống cho người khuyết tật, giúp họ hòa nhập với cộng đồng. KymViet tạo ra những sản phẩm thủ công tinh xảo, có giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ cao phục vụ xã hội. Thông qua đó đã đưa những câu chuyện nhân văn và giá trị văn hóa Việt vào trong từng sản phẩm, góp phần truyền bá những giá trị truyền thống Việt đến cộng đồng trong nước và quốc tế.

1871Kymviet

 

Là những đứa con tinh thần của người thợ với đôi bàn tay khéo léo và óc tưởng tượng phong phú, các sản phẩm tinh xảo, độc đáo và có “hồn” rất riêng của KymViet vừa có tính năng sử dụng lâu dài, vừa có tính năng thẩm mỹ. Sản phẩm KymViet đã được Bảo hộ thương hiệu của Cục Sở Hữu Trí tuệ số chứng nhận nhãn hiệu: 271081; Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cấp chứng nhận an toàn (Quacert). Sản phẩm gồm 03 dòng chính: thú nhồi bông bằng vải, gối kê cổ; lịch, sổ bọc vải, truyện bằng vải và một số dòng sản phẩm bằng vải cao cấp khác.

 

1871Kimviet1

 

1871kimviet2

1871kimviet5

Những sản phẩm độc đáo như: túi xách, giỏ đựng đồ, chăn, gối, con giống, đồ chơi trẻ em được làm từ những nguyên liệu thân thiện bởi bàn tay khéo léo của những người khiếm thính. Mỗi sản phẩm ẩn chứa trong đó nhiều câu chuyện của những nghệ nhân đặc biệt tại KymViet. Họ thổi hồn vào những sinh vật đáng yêu này để cất cao giọng nói trong trái tim mình. Những khuôn mặt đa biểu cảm trên những con thú nhồi bông thể hiện cách nhìn của họ đối với thế giới

1871kimviet4

 

Hoạt động trong mô hình một doanh nghiệp, KymViet chú trọng tới người tiêu dùng cả về hình thức và chất lượng. Được hoàn thiện hoàn toàn thủ công bằng bàn tay những người khuyết tật, các sản phẩm thú nhồi bông không mất đi nét tinh xảo, độc đáo. Từng chi tiết, công đoạn được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ như thiết kế hoa văn, họa tiết trang trí, màu sắc,... vừa đẹp mà vẫn đậm nét văn hóa truyền thống. Việc chọn lựa nguyên liệu sản xuất cũng được đặc biệt chú trọng. Với tiêu chí đảm bảo an toàn và sức khỏe, KymViet ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên thuần Việt như: cát biển Quảng Bình, gạo rang để nhồi bông sản phẩm; quế Trà Mi (Quảng Nam), hồi (Lạng Sơn) giúp tạo mùi thơm tự nhiên; vải cotton, vải bố, vải thổ cẩm, bông,... “Chúng ta là những người khuyết tật, không để sản phẩm chúng ta là những sản phẩm khuyết tật, chúng ta phải sống bằng chính sản phẩm của mình làm ra, nếu để khách hàng mua bằng lòng thương hại, họ chỉ mua một lần và chúng ta sẽ thất nghiệp” - anh Lê Việt Cường, Giám đốc KymViet chia sẻ về phương châm kinh doanh của KymViet

1871kimviet7

1871kimviet10

 

1871kimviet6

 

1871kimviet8

 

Trong thời gian tới KymViet sẽ phát triển thêm các dòng sản phẩm mới và đặc biệt sẽ triển khai chương trình trải nghiệm giáo dục dành cho các đối tượng như: học sinh ở các độ tuổi, khách du lịch,… Giáo dục trải nghiệm sẽ là chương trình mang tính tương tác cao đối với cộng đồng, thông qua chương trình này mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về người khuyết tật qua đó cũng giúp người khuyết tật hòa nhập được cộng đồng dễ dàng hơn..

 

Trụ sở chính:

Ô số 27 LK 9 Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc, P.Vạn Phúc, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Email: handmade.kymviet@gmail.com, Điện thoại: 0243 990 1689

 

Cửa hàng:

Số 9 ngõ 8 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội;

2A Ngõ 92 - Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội