Công ty thương mại Xuân Hòa lấy trách nhiệm xã hội là trách nhiệm của doanh nghiệp

2019-02-12 07:53:13

Công ty thương mại Xuân Hòa (thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) được thành lập năm 1998 với ngành nghề hoạt động sản xuất kinh doanh, mua bán xe ô tô, xe máy, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng và xây dựng công trình giao thông - dân dụng công nghiệp. Hơn 20 năm hoạt động, trong đó có hơn 15 năm Công ty thương mại Xuân Hòa đồng hành cùng Hội bảo người khuyết tật và quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng, đóng góp một phần công sức vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Cong ty Xuan Hoa

Lãnh đạo Trung ương Hội đến thăm trẻ mồ côi được dạy nghề và làm việc tại Công ty thương mại Xuân Hòa

 

Ngay từ những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, ông Trương Xuân Hòa, Giám đốc Công ty thương maị Xuân Hòa luôn tâm niệm và đề ra mục tiêu bên cạnh việc phát triển kinh doanh của sẽ dành một phần lợi nhuận cho công tác an sinh xã hội. Bản thân ông Trương Xuân Hòa cũng là một người lính từng tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới nên ông thấu hiểu sự mất mát, nỗi đau do chiến tranh mang lại đến tận thời bình. Thực hiện tâm nguyện của mình, ông đã tìm đến và đồng hành cùng tỉnh Hội Cao Bằng để giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

 

Trong quá trình điều hành công việc, ông Hòa luôn động viên cán bộ nhân viên trong đơn vị tham gia các hoạt động thiện nguyện mọi lúc có thể. Ông tâm niệm bản thân những người khuyết tật, trẻ mồ côi đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, vì thế, hỗ trợ, giúp đỡ họ là tình cảm, trách nhiệm và đạo lý của mỗi người, để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đặc biệt, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt chưa bao giờ là đủ, là nhiều so với sự thiệt thòi và nỗi đau họ đang gánh chịu. Nhưng điều mà ông Hòa tâm đắc nhất và luôn lấy để động viên cán bộ, nhân viên trong công ty là nghị lực, sự vươn lên của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Dù thân thể không lành lặn, dù không được đủ đầy tình cảm của cha mẹ, nhưng họ vẫn vượt qua hoàn cảnh, số phận để lao động, học tập, sống có ích cho gia đình, xã hội.

 

Hơn 15 năm đồng hành cùng tỉnh Hội Cao Bằng, Công ty Thương mại Xuân Hòa đã dành trên 2,3 tỷ đồng cho công tác chăm sóc, hỗ trợ đối tượng. Riêng 9 tháng đầu năm 2018 Công ty cũng đã dành  120 triệu đồng và 10 bộ máy vi tính, 51 chiếc chăn bông, 142 phần quà trị giá gần 140 triệu đồng đi tặng, thăm hỏi nhiều hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra, Công ty thường xuyên hỗ trợ và tỉnh Hội về phương tiện đi công tác cơ sở, thăm, tặng quà đối tượng hoặc đi công tác ngoài tỉnh.

Cong ty Xuan Hoa1

Lãnh đạo Trung ương Hội đến thăm trẻ mồ côi được dạy nghề và làm việc tại Công ty thương mại Xuân Hòa

 

Hàng năm Công ty còn chủ động làm việc với tỉnh Hội, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để giới thiệu và nhận các cháu mồ côi đến công ty đào tạo miễn phí sửa chữa xe máy, xe ô tô, sau đó sắp xếp công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định. Đến nay, Công ty đã dành 576 triệu đồng tổ chức đào tạo nghề sửa chữa ô tô, xe máy và giúp đỡ ăn ở cho 32 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, tỉnh Hội Cao Bằng trực tiếp giới thiệu 6 trẻ mồ côi không có nhu cầu học tiếp lên cao đẳng, đại học mà muốn học nghề. Sau một thời gian học nghề, các em đều được Công ty tạo điều làm việc tại công ty. Hiện nhiều em đã trưởng thành có tay nghề khá, tự lập được cuộc sống của mình.

 

Cong ty Xuan Hoa2

Bên cạnh việc đồng hành cùng tỉnh Hội Cao Bằng, Công ty Thương mại Xuân Hòa còn tham gia ủng hộ nhiều phong trào, nhiều quỹ xã hội của tỉnh như tham gia: “Quỹ xóa đói giảm nghèo” của tỉnh, chương trình : “Xây dựng nông thôn mới”, “Quỹ vì người nghèo”, và các chương trình từ thiện khác,… Bản thân ông Trương Xuân Hòa đã ba lần được vinh dự tham gia Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc do Trung ương Hội tổ chức. Ông cũng tham gia công tác Hội và giữ vai trò là ủy viên thường vụ tỉnh Hội Cao Bằng, qua đó cũng phần nào thể hiện sự đóng góp và tâm huyết của ông đối với công tác chăm sóc, hỗ trợ người yếu thế, góp phần vào công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.


Tin liên quan