Gia đình anh Lê Quang Nước đã được hồi sinh

Gia đình anh Lê Quang Nước đã được hồi sinh

2018-10-03 02:34:13

Gia đình anh Lê Quang Nước, ngụ tại ấp Bàu Lùng, xã Tân Hiệp, Hớn Quản, tỉnh Bình Phước rất khó khăn. Anh Nước bị tai nạn giao thông từ nhỏ dẫn đến teo cơ chân bên phải, không làm được việc nặng; Con gái  anh đang học lớp 8 (là học sinh giỏi 8 năm liền). Con trai anh bị bại não bẩm sinh, mù một con mắt, chân yếu không đi được, tay yếu không thể cầm muỗng để xúc cơm ăn. Vợ anh không thể đi làm vì phải ở nhà chăm cho đứa con trai bại não. Cuộc sống của gia đình chỉ trông vào số tiền anh Nước đi chăn bò thuê 2 triệu đồng/tháng và số tiền Nhà nước trợ cấp cho người con trai khuyết tật. Gia đình anh sống nhờ trong căn nhà đã xuống cấp của người hàng xóm.

Ngày 14/7/2018,  Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước phối hợp với Chương trình Truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bình Phước kết nối các Câu lạc bộ, các Nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tổ chức chương trình “Khát vọng sống” trợ giúp cho gia đình anh Lê Quang Nước. Niềm vui vỡ òa khi Ban tổ chức chương trình công bố kết quả số tiền trợ giúp là 364.150.000đ. 

Trong buổi kết nối, Ban tổ chức chương trình cùng chính quyền địa phương đã tìm được giải pháp giúp gia đình anh Nước vượt qua khó khăn, chữa bệnh cho con và ổn định cuộc sống.

Sau hơn 2 tháng kể từ khi chương trình "Khát vọng sống" kết nối trợ giúp gia đình anh Nước, ngày 18/9/2018, tỉnh Hội Bình Phước, huyện Hội Hớn Quản cùng cô Lê Thị Thu Hà (nhà hảo tâm ở Đồng Xoài) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà tình thương cho gia đình anh Lê Quang Nước.

Gia đình anh Nước đã thực sự đổi đời với: Một ngôi nhà khang trang, gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và nhà vệ sinh “Một căn hộ khép kín”, trị giá 90 triệu đồng (trong đó 70 triệu đồng là tiền của chương trình “Khát vọng sống”, 20 triệu đồng là trị giá tiền công do vợ chồng anh Nước và người cha vợ tự làm); 170 triệu đồng gửi tiết kiệm để chữa bệnh cho hai con, chăm lo cho các con ăn học và ổn định cuộc sống gia đình; 34 triệu đồng chương trình “Khát vọng sống” hỗ trợ để mua cho gia đình anh 2 con bò giống. Nhờ sự tích cực của cán bộ huyện Hội Hớn Quản, từ số tiền này đã mua cho gia đình anh 2 con bò mẹ và 1 con bò con. Đến nay, một con bò mẹ đã đẻ được 1 con bê. Vậy là gia đình anh đã có 4 con bò.

Đàn bò 4 con của gia đình anh Nước

Với sự quan tâm hỗ trợ của Hội Bảo trợ người khuyết tật - Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước, sự chung tay hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đến nay, gia đình anh Lê Quang Nước đã thực sự hồi sinh, bắt đầu một cuộc sống mới đầm ấm hơn.

 

                                                                                                     Nguyễn Liên