Google Maps cho phép cập nhật thông tin lối đi dành cho người khuyết tật

Google Maps cho phép cập nhật thông tin lối đi dành cho người khuyết tật

2018-06-18 02:16:50

Tháng 12/2016, Google cuối cùng cũng thêm tính năng xem lối vào dành cho xe lăn tới Maps. Đây là một tính năng đã được trông đợi từ rất lâu và được chào đón nhiệt liệt bởi hơn 3 triệu người sử dụng xe lăn trên khắp nước Mỹ.
 

Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt, cơ sở dữ liệu của Maps chưa thực sự rộng, vẫn còn rất nhiều thông tin cần được tích hợp. Gần đây Maps đã thu thập dữ liệu từ gần 7 triệu địa điểm, nhưng kể cả với dữ liệu từ trang Wheelmap, vẫn còn rất nhiều khoảng trống về cơ sở dữ liệu những tòa nhà có lối đi dành cho người sử dụng xe lăn.

Hiện tại, tất cả những ai sử dụng Android đều có thể truy cập bất kỳ địa điểm nào trên Google Maps (tất nhiên là trừ những chỗ bị cấm theo quy định), sau đó chỉnh sửa. Thông tin liên quan sẽ được đặt tại tab “Accessibility” trong mục “Your Contributions”.
 

Giao diện cập nhật thông tin google maps trên nền tảng android


Tuy nhiên, vào lúc này, chỉ có người dùng Android là có thể đóng góp thông tin như trên vào Maps. Tuy thông tin này được hiển thị trên mọi nền tảng, nhưng Google chưa cho thấy dự định nào về việc cho phép người dùng iOS đóng góp thông tin vào cơ sở dữ liệu đang lớn lên rất nhanh này.

Hành động của Google hiện đang rất được người dân Mỹ ủng hộ, đặc biệt là cộng đồng người khuyết tật tại đây. Trước đó họ luôn than phiền, thậm chí là kiện hãng này phân biệt đối xử. Bây giờ thì mọi chuyện lùm xùm về vấn đề này có lẽ sẽ kết thúc.
 

Tính năng lối đi dành cho người khuyết tật đang dần được cải thiện


Đây là một tính năng vô cùng cần thiết đối với người dùng xe lăn trên toàn thế giới. Mặc dù Đạo luật dành cho người khuyết tật của Mỹ yêu cầu mọi tòa nhà phải có lối đi dành cho xe lăn, nhưng những công trình được xây dựng trước năm 1993 - năm mà đạo luật trên được ký - không bắt buộc phải tuân thủ theo đạo luật này, đồng nghĩa với việc một tòa nhà có lối đi cho người khiếm khuyết hay không là rất khó biết trước - điều mà những người khỏe mạnh chúng ta thường không để ý tới.

Tại Việt Nam, Google Maps hiện chưa hỗ trợ chức năng này, nhưng với sức mạnh tài nguyên cũng như nguồn nhân lực khổng lồ của Ông trùm tìm kiếm Google, chúng ta hoàn toàn có cở sở hy vọng tính năng này sẽ được cập nhật trong một tương lai gần.

Theo Hoanhap.vn