Hội người mù thành phố Hà Nội vừa tổ chức chương trình trao 60 suất học bổng khuyến học cho các học sinh, sinh viên khiếm thị và con người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù thành phố Hà Nội cho biết: Hàng năm, cứ vào mỗi dịp bắt đầu năm học mới, hội người mù thành phố hà nội luôn duy trì việc trao tặng học bổng khuyến học cho các em hs, sv khiếm thị con hội viên nghèo vượt khó đã đạt được thành tích cao trong học tập. Đặc biệt năm 2019, hội người mù thành phố đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của ban vận động quỹ vì người nghèo ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc thành phố cùng tập đoàn vàng bạc đá quý Doji.

 Ông Lê Trung Quyết trao học bổng khuyến học là hoạt động thường niên của hội người mù TP Hà Nội 


Ông Lê Trung Quyết cũng nhấn mạnh: “Những suất học bổng khuyến học được trao hôm nay đã thể hiện sâu sắc sự quan, tâm, sẻ chia của các đoàn thể cùng những tấm lòng hảo tâm trong thành phố”. Đồng thời cũng mong rằng sự quan tâm của tổ chức hội cùng các nhà hảo tâm sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khơi dạy trong thế hệ trẻ người khiếm thị niềm tự hào về truyền thống hiếu học của các bậc cha anh, động viên khích lệ những cá nhân hội viên, con hội viên và các em sinh viên sẽ nỗ lực hơn mỗi ngày trên hành trình hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi lễ, đại diện Mặt Trận Tổ Quốc thành phố Hà Nội đã trao 35 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 35 em là học sinh, sinh viên khiếm thị và con người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019, tập đoàn vàng bạc đá quý Doji trao 25 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 25 em học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường dạy trẻ khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội.

Bà Lê Thị Minh Huệ phó chủ tịch công đoàn tập đoàn vàng bạc đá quý Doji bày tỏ sự xúc động khi có cơ hội được đồng hành với tổ chức hội người mù qua đó góp phần động viên, khuyến khích thành quả học tập của các em hs, sv và con hội viên khiếm thị trong năm học vừa qua. 

Bà Lê Minh Huệ xúc động trước thành tích học tập của các em học sinh, sinh viên khiếm thị 


Bà Huệ cũng cho biết: Tập đoàn Doji cũng rất chú trọng đến những hoạt động phúc lợi xã hội như: Xây trường học cho các em học sinh miền núi, hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện.

Bày tỏ niềm vui khi được nhận món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới, em Đào Thùy Linh, học sinh trường thpt Cổ Loa Đông Anh tin rằng không chỉ em và với mỗi bạn học sinh được nhận những suất học bổng hôm nay sẽ là động lực giúp cho các bạn vươn lên trên con đường chinh phục tri thức.

 Món quà ý nghĩa đến với các em học sinh, sinh viên khiếm thị trước thềm năm học mới. 

Tin liên quan