Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Hải Dương: Nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2018

Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Hải Dương: Nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2018

2018-04-20 09:17:44

Nhân dịp Kỷ niệm “ Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2018” Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các đơn vị trong tỉnh và triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi trong tỉnh.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt cho hội viên Hội Người Mù Thành phố Hải Dương

Tỉnh Hội đã tặng 20 chiếc xe lăn cho người khuyết tật vận động huyện Thanh Hà, trị giá 40 triệu đồng. Hỗ trợ 20 triệu đồng cho Hội người mù thành phố Hải Dương để mở lớp dạy nghề nâng cao kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt cho các hội viên đang làm dịch vụ tẩm quất tại thành phố Hải Dương. Tổ chức khảo sát nhu cầu của NKT và TMC xã An Lương huyện Thanh Hà - xã đang xây dựng nông thôn mới để hỗ trợ cho 65 NKT và TMC nghèo của xã này, với mục đích giúp xã sớm hoàn thành chỉ tiêu xóa nghèo trong tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới. tổng số tiền hỗ trợ cho xã An Lương đợt đầu là 114 triệu đồng. Hội cũng đã hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho một hội viên Hội người mù xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, trị giá 50 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội trao tặng thuốc cho NKT Thành phố Hải Dương

Ngoài ra, tỉnh Hội còn phối hợp và hỗ trợ Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Dương khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 100 NKT ốm yếu của thành phố Hải Dương, phối hợp và hỗ trợ Hội NKT tỉnh và tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2018 và thi đấu thể thao, văn nghệ cho nhiều thiếu niên khuyết tật trong tỉnh.

Các địa biểu trao quà cho NKT tại lễ kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Tổng  cộng kinh phí của Hội hỗ trợ cho các nội dung hoạt động trên là 232 triệu đồng.

Khúc Kim Tính