Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội: Dấu ấn thiện tâm

Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội: Dấu ấn thiện tâm

2018-04-12 08:39:42

Với truyền thống của 102 năm hoạt động, Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội (Hội Thánh) đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội mang ý nghĩa lớn, góp phần củng cố, phát triển tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. Các hoạt động thiện nguyện được thể hiện ở nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, trợ giúp phương tiện đi lại nhằm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và học tập.

Trao xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi tỉnh Cao Bằng

Từ năm 2009 đến nay, thông qua Quỹ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Thánh Tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội đã tài trợ hơn 5 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội Thánh đã thực hiện những hành trình thiện nguyện tại Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Nội, Hà Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Thái Bình, Tuyên Quang, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên…

Nguồn kinh phí do Hội Thánh vận động đóng góp từ những doanh nhân, người lao động đang sống, làm việc tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phía Bắc và số tiền này để dành tài trợ  tập trung vào việc hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng, cấp xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật vận động, trao học bổng, xe đạp cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật, sinh viên nghèo. Thông qua các hoạt động trợ giúp, Hội Thánh hy vọng mang lại nguồn cổ vũ, khích lệ các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện vươn lên, vững tin trong học tập và sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Trong những chuyến đi đến các địa phương, Hội Thánh không quên đến với người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn để trao tận tay những phần quà, phát những suất thuốc giúp người nghèo kịp thời có thuốc chữa bệnh, người già có cơ hội cải thiện sức khỏe. Đây cũng là một trong những hoạt động thiện nguyện nổi bật, mang lại hiệu quả rất lớn của Hội Thánh.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, thông qua  Trung ương Hội, Hội Thánh đã ủng hộ gần 1,3 tỷ đồng để thực hiện các chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên khuyết tật, mồ côi nghèo tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Trị và thành phố Hà Nội. Trong đó có 180 suất học bổng trao cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo, tặng 480 xe đạp Tanggo 660 cho học sinh nghèo tại các trường phổ thông cơ sở.

Để mỗi chương trình tổ chức thành công và đạt kết quả, trước khi triển khai thực hiện, Hội Thánh và Trung ương Hội đều bàn bạc, xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức đoàn khảo sát, lập danh sách... Trung ương Hội cũng chính là đầu mối phối hợp, kết nối với chính quyền các địa phương, lãnh đạo các trường và gia đình học sinh được nhận học bổng, xe đạp để theo dõi, tư vấn cho học sinh, đảm bảo sự dụng nguồn tài trợ phát huy hiệu quả, giúp cho đối tượng vươn lên, hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

Một trong số những học sinh được hưởng lợi từ sự phối hợp hỗ trợ của Hội Thánh và Trung ương Hội phải kể đến em Hà Thị Huyền Trang (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Mồ côi cha từ nhỏ, một mình vừa chăm sóc mẹ đau yếu suốt nhiều năm, vừa đi học, những tưởng giấc mơ đến trường đã phải gác lại. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của Trung ương Hội trong suốt nhiều năm và suất học bổng hỗ trợ kịp thời từ Hội Thánh, Huyền Trang đã nỗ lực vượt khó để không chỉ hoàn thành ước mơ giảng đường Đại học mà còn trở thành một cô giáo để đóng góp tri thức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Tặng quà, trao xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi tỉnh Thái Nguyên

Với những đóng góp cho công tác trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo Việt Nam, Hội Thánh Tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội tặng thưởng Bằng khen và vinh danh tại Hội nghị biểu dương NKT, TMC và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ 5, năm 2016