Hội thảo Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Hội thảo Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

2018-02-01 07:54:41

Sáng ngày 31/1 tại Hà Nội, Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng phối hợp cùng Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam, Đại sứ quan Na Uy tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật”.

Tới dự hội thảo có bà Đặng Huỳnh Mai Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật, bà Kari Eken Wollbaek, đại diện lâm thời Sứ quán Hoàng gia Na Uy tại Việt Nam, đại diện Viện Khoa học giáo dục và đào tạo, Bộ GD&ĐT cùng đại diện giáo viên, phụ huynh, học sinh người khuyết tật tại huyện Ba Vì (Hà Nội), thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) – vùng thực hiện dự án.

Dự án Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật do Trung tâm ACDC thực hiện trong giai đoạn 2017-2018 do Đại sứ quán Na Uy tài trợ. Dự án nhằm cải thiện nền giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, cho các cá nhân, cơ quan chức năng và cộng đồng có liên quan đồng thời nâng cao năng lực cho những người ra quyết định để phát triển mô hình thí điểm. Trong khuôn khổ dự án, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ và tìm kiếm những giải pháp hiệu quả hơn để thúc đấy giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật hướng tới một tương lai phát triển toàn diện cho học sinh khuyết tật.

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Thành, thành phố Huế “Dự án đã góp phần nâng cao nhận thức của giáo viên, đặc biệt là giáo viên bộ môn về trẻ khuyết tật. Nhờ đó, các giáo viên đã xây dựng được kế hoạch giáo dục cá nhân dành riêng cho người khuyết tật”.

Lãnh đạo Liên hiệp Hội về người khuyết tật và Giám đốc Trung tâm ACDC trao quà cho các em học sinh khuyết tật

Song song cùng hội thảo đã diễn ra triển lãm tranh, ảnh mang tên Sắc màu tình bạn trưng bày các bức tranh do học sinh khuyết tật và không khuyết tật vẽ, thể hiện mong muốn, cách nhìn của các em về cuộc sống, về tình bạn cùng những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc, cảm xúc của người trong cuộc. . 

Một bức tranh của các em học sinh khuyết tật trưng bày tại triển lãm

Hoàng Dung