Lan tỏa tình yêu thương

2018-11-13 03:53:02

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam vừa phối hợp với tỉnh Hội Hải Dương, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu ca nhạc từ thiện ủng hộ các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiên tai. Chương trình đã quyên góp được gần 465 triệu đồng nhằm hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trong thời gian vừa qua.

 

Bà Dương Phương Hiền - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam trao biển ủng hộ tại Chương trình

Dự Chương trình có bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng bộ VHTT&DL; ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội; ông Nguyễn Trọng Đàm – Phó Chủ tịch Trung ương Hội, bà Hà Thị Liên – Phó Chủ tịch Trung ương Hội;  bà  Nguyễn Thanh Mai - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Cầu - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp, các doanh nhân, nhà tài trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

 

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng xã hội để chia sẻ, giúp đỡ người dân đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra, trong đó đặc biệt quan tâm đến người khuyết tật, trẻ mồ côi – vốn luôn là những đối tượng khó khăn nhất trong thiên tai, hoạn nạn. Chủ tịch Trung ương Hội gửi lời cảm ơn UBND tỉnh Hải Dương, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp đã ủng hộ và tạo điều kiện cho việc tổ chức Chương trình, đặc biệt nhấn mạnh vai trò và sự tham gia, đóng góp về vật chất, tâm huyết và tinh thần của Công ty TNHH Babeeni Việt Nam chi nhánh Hải Dương.

Tại chương trình,  các nhà thơ, nhà văn, các nhạc sỹ, nghệ sỹ, diễn viên đến từ Trung ương và địa phương như: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Đại tá nhạc sỹ Doãn Nho cùng nhiều nghệ sỹ tên tuổi như NSƯT Quang Mạo, NSƯT Minh Quang, NSƯT Hồng Tươi và các ca sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật Quân đội và Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thuộc Hội Người mù tỉnh... đã có tham gia giao lưu và biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ý nghĩa và xúc động. Nhà thơ Trần Đăng Khoa có những tâm sự hết sức chân thành và nhân văn:

“… Muốn làm một việc tốt

Thì trao nhau lúc này

Ngày mai nào ai biết

Cõi đời mù mịt quay”.

Ông chia sẻ:  “Nếu chúng ta có ý định làm việc tốt, thì phải làm ngay, không nên để đến ngày mai. Vì ngay một việc đơn giản như nếu ta có một người bạn nằm bệnh viện, nếu ta cứ trù trì để ngày mai, thì có thể sẽ không bao giờ có ngày mai ấy nữa. Cuộc sống vốn rất mong manh và không biết trước điều gì, vì thế làm việc tốt nếu không làm ngay thì e rằng sẽ không kịp…”

Hưởng ứng tinh thần nhân văn và chia sẻ của chương trình, đã có trên 50 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân tham gia ủng hộ với số tiền gần 465 triệu đồng. Trong đó, với vai trò đồng tổ chức, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam chi nhánh Hải Dương đã ủng hộ số tiền 100 triệu đồng; cán bộ, công nhân viên khối văn phòng chi nhánh Hải Dương ủng hộ 55 triệu đồng; cán bộ, công nhân viên khối văn phòng chi nhánh Hà Nội ủng hộ 22,7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ nói trên sẽ được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trực tiếp trao tặng người dân các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả các đợt thiên tai, mưa lũ vừa qua.

Các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình

Được biết, cùng với phát triển sản xuất, kinh doanh thì hỗ trợ cộng đồng là một trong những hoạt động được Ban Lãnh đạo Babeeni Việt Nam quan tâm thực hiện ngay từ những ngày đầu thành lập. Công ty đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Hải Dương và địa bàn một số tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ người dân nghèo khu vực nông thôn, miền núi. Babeeni Việt Nam cũng là nhà tài trợ đồng hành lâu năm và tâm huyết của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Bà Dương Thanh Hiền, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam cho biết: “Việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng thiên tai nói riêng và người dân gặp khó khăn nói chung thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị, đặc biệt với doanh nghiệp như chúng tôi thì việc làm này càng phải được quan tâm, thực hiện. Thông qua những chương trình, hoạt động thiện nguyện này, Babeeni Việt Nam mong muốn đóng góp trở lại cho xã cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội đoàn kết, chia sẻ và nhân văn”.


Tin liên quan