Lễ công bố Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”

Lễ công bố Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”

2018-11-19 02:14:23

Tối 17/11, tại Nhà hát quân đội thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp tổ chức lễ công bố Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”. Tham dự lễ công bố có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và xã hội, lãnh đạo các cục, vụ, ban, ngành của các bộ và thành phố Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân và đông đảo các nghệ sỹ, người khuyết tật tham dự hội thi.

11811 MG 3203

Ông Nguyễn Trọng Đàm, PCT Hội trao hoa cho các đại sứ nhân ái và ban giám khảo cuả Hội thi

Chào mừng hội thi, Uỷ viên Bộ chính trị, phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, Uỷ viên trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh...cũng gửi hoa chúc mừng.

Tại lễ công bố, Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết: “Liên hoan nhằm đáp ứng quyền lợi hợp pháp, nguyện vọng chính đáng được tham gia hoạt động văn hóa nghệ thuật của người khuyết tật. Đồng thời, động viên, khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu sáng tác, biểu diễn, thực hiện quyền của mình trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Qua đó góp phần tích cực nâng cao nhận thức xã hội, thừa nhận và tôn vinh tài năng của người khuyết tât”.

11811 MG 3073

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội, Trưởng ban tổ chức trao hoa cho các đại sứ nhân ái của Hội thi

Chương trình có sự đồng hành của nhiều văn nghệ sĩ như: NSND Thanh Hoa, NSƯT Trịnh Kim Chi, NS Thanh Bạch, nhạc sĩ Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm, ca sĩ Thái Huy, ca sĩ Cao Mỹ Kim, diễn viên Vân Thanh, bé Jennifer Thiên Nga…

11811 MG 3207

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐTB và XH tặng kỷ niệm chương cho các Đại sứ nhân ái của Hội thi

Tại chương trình,nhiều họat động nhằm gây quỹ ủng hộ chương trình đã được diễn ra như triển lãm các sản phẩm của người khuyết tật, đấu giá 2 bức tranh do họa sĩ Lê Phương và sản phẩm tranh thêu do Công ty TNHH MTV dạy nghề thêu Thanh Ngọc Minh đã được bán đấu giá với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng, đây chính là tấm lòng của các mạnh thường quân gửi tặng những người khuyết tật, mong họ có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, khán giả còn có dịp được thưởng thức nhiều tiết mục hấp dẫn đến từ các văn nghệ sĩ. Các ca sỹ, nghệ sỹ Cao Mỹ Kim, Trịnh Kim Chi, Jennifer Thiên Nga đã được ban tổ chức mời làm đại sứ nhân ái của Hội thi.

11811 MG 3098

Lãnh đạo Hội tặng hoa các nhà tài trợ chương trình

Đồng thời BTC dự kiến sẽ tổ chức chương trình ca múa nhạc ở các tỉnh, thành phố với sự tham gia của các nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ là người khuyết tật nhằm lan tỏa tinh thần nhân văn của hội thi đến gần hơn với người khuyết tật và công chúng.

11811 MG 3169

`Lãnh đạo Hội trao bức tranh đấu giá cho Jennifer Thiên Nga người trả giá cao nhất

11811 MG 3270

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH thăm hỏi diễn giả Sơn Lâm