Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018

2017-12-07 15:58:21

Sáng 7/12, tại thành phố Nha Trang, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì (lần thứ hai) và Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ, Chủ tịch danh dự Trung ương Hội; ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đại biểu là các ông bà Ủy viên BCH, lãnh đạo các tỉnh, thành Hội trong cả nước. Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội và hai Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Trọng Đàm và bà Hà Thị Liên điều hành Hội nghị.

Trong nhiệm kỳ IV (2012-2017), Hội vận động Quỹ đạt hơn 1.862 tỷ đồng, vượt xa so với chỉ tiêu 250 tỷ đồng mà Đại hội IV đề ra; trợ giúp cho hơn 6 triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo cải thiện đời sống, hòa nhập cộng đồng. Với thành tích đó, Hội được Nhà nước tặng thưởng huân chương Lao động Hạng Nhì lần thứ hai. Trước đó Hội đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất (năm 2012), Hạng Nhì (năm 2008), Hạng Ba (năm 2003). Đây là niềm vinh dự lớn lao đối với Hội, khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ Hội thêm nỗ lực, nhiệt tình, tận tâm hơn nữa trong việc thực hiện sứ mệnh bảo vệ, trợ giúp NKT, TMC được thực hiện đầy đủ quyền của mình.
Phần thưởng này càng thêm ý nghĩa bởi năm 2017, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội V và năm cuối thực hiện Chiến lược phát triển Hội giai đoạn 2013-2017. Trong năm quá, các cấp Hội đã vận động Quỹ đạt 540 tỷ đồng (tăng 71 tỷ đồng so với năm 2016). Từ nguồn lực đó Hội đã thực hiện 6 chương trình trọng tâm của Hội và tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp khác cho hơn 1,6 triệu lượt NKT, TMC và các đối tượng khó khăn, yếu thế khác.
Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra phương hướng hoạt động năm 2018 nhằm tiếp tục phát huy những kết quả tích cực mà Hội đã đạt được nhằm xây dựng Hội trở thành một tổ chức xã hội có uy tín, hoạt động rộng khắp và có hiệu quả thiết thực trong công tác trợ giúp NKT, TMC và các đối tượng yếu thế khác.
Tại Hội nghị, chia sẻ với những thiệt hại to lớn của nhân dân Khánh Hòa do bão số 12 gây ra, Hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ được 108 triệu đồng. Thay mặt TƯ Hội và các tổ chức thành viên, Chủ tịch Lương Phan Cừ đã trao biển ủng hộ 108 triệu đồng cho ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhằm góp phần hỗ trợ đồng bào Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định sản xuất và cuộc sống.