Lễ ra mắt CLB chấn thương cột sống

Lễ ra mắt CLB chấn thương cột sống "Khát Vọng" đơn vị thứ 48 của Hội NKT Tp Hà Nội

2018-12-19 07:18:10

Ngày 08/12 tại Hội trường tầng 2 nhà E - Khách sạn La Thành đã tổ chức “Lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Chấn Thương Cột Sống “Khát Vọng”, đây là thành viên thứ 48 tham gia ngôi nhà Người khuyết tật Thành phố Hà Nội...


Tới dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ tại khách sạn La Thành có sự góp mặt của bà Dương Thị Vân – chủ tịch Hội NKT Tp Hà Nội, các ông/bà trong Ban thường trực và Ban kiểm tra của Hội NKT Tp Hà Nội và sự góp mặt của nhiều đại biểu, mạnh thường quân đến từ các công ty doanh nghiệp trên địa bản Hà Nội cùng nhiều báo đài như truyền hình VTV1, truyền hình Hà Nội, VOV… Đặc biệt là sự góp mặt của hơn 200 thành viên của Câu lạc bộ CTCS "Khát Vọng" đến từ các quận/huyện thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận về chung vui chúc mừng CLB.

Trong thực tế hiện nay, Việt Nam có khoảng 5.000 người bị CTCS, Câu lạc bộ sau hai năm hoạt động trên mạng xã hội đã quy tụ được gần 160 thành viên, chia nhiều khu vực để hoạt động. Nhiều hoạt động đã diễn ra giúp liên kết các thành viên CTCS, những người vốn đang là người khỏe mạnh trở thành người khuyết tật nên có nhiều mặc cảm, tự ti, nay CLB ra đời khiến họ có nhiều niềm tin vào cuộc sống.


Những thành viên của CLB từ khắp nơi về tham dự rất háo hức khi được gặp gỡ nhau, là cơ hội hiếm có của người bị chấn thương cột sống khiến cho buổi lễ trở nên ấm áp và vui vẻ hơn.

Câu lạc bộ cũng nhận được nhiều lời phát biểu chia sẻ từ các khách mời, từ chính những anh em CTCS, những lời phát biểu chân tình giúp những người khuyết tật nặng, đặc biệt là những người bị CTCS bớt tự ti, mặc cảm,  thấy được xã hội chia sẻ, cảm thông, thấy mình không còn khác biệt. Đây là bước khởi đầu để những người bị CTCS khẳng định vị thế của mình trong xã hội.


Với tiêu chí là tiếng nói của người bị CTCS Việt Nam, CLB Khát Vọng sẽ cố gắng nỗ lực đem lại những lợi ích tốt nhất cho người bị CTCS, sẽ là nơi để anh em CTCS chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống, trong phòng tránh bệnh tật.

Theo dphanoi.org.vn