Nâng cao năng lực trợ giúp NKT tại cộng đồng

Nâng cao năng lực trợ giúp NKT tại cộng đồng

2018-10-08 02:37:11

Trong hai ngày 27 – 28/9, tại Đà Nẵng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn Nâng cao năng lực trợ giúp người khuyết tật tại cộng đồng.

ông Nguyễn Ngọc Toản - Phó Cục trưởng Cục BTXH - Bộ LĐTBXH giới thiệu về quyền của NKT

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội trình bày một số nội dung liên quan đến vấn đề nhận thức về quyền của NKT theo Công ước Quốc tế về quyền của NKT và Luật NKT. Cùng với đó là những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản nhằm thúc đẩy việc bảo đảm quyền của NKT cũng như định hướng đổi mới và phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2017 – 2025 tầm nhìn đến năm 2030.

Thay mặt Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Đàm tại buổi tập huấn đã chia sẻ một số phương pháp hoạt động Hội nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện quyền của NKT, một số nghiệp vụ quản lý trường hợp trong trợ giúp NKT.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Những chia sẻ của giảng viên và lãnh đạo Trung ương Hội đã được các đại biểu nghiêm túc tiếp thu và có sự trao đổi về kinh nghiệm trợ giúp NKT của nhiều tỉnh, thành Hội tham dự hội nghị. 

Hoàng Dung