Trong những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Hớn Quản đã phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ hàng ngàn lượt đối tượng hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều việc làm thiết thực, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng.

SÁNG TẠO TRONG VẬN ĐỘNG

Từ năm 2014 đến nay, các cấp, ngành trong toàn huyện đặc biệt quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần để người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện đã vận động, tiếp nhận sự hỗ trợ của cá nhân, tập thể, các tổ chức từ thiện giúp đỡ, bảo trợ trẻ em mồ côi có điều kiện đến trường; người khuyết tật có khả năng hòa nhập cộng đồng; bệnh nhân nghèo được thăm hỏi, động viên và trợ giúp kịp thời để điều trị bệnh.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng quà người nghèo 2 xã Thanh Bình và Phước An, huyện Hớn Quản

Hội vận động thông qua liên kết, kết nối trực tiếp giữa người tài trợ, các nhà hảo tâm với người được hưởng nhằm tạo niềm tin; tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm huy động nhiều tấm lòng nhân ái đóng góp quỹ, ủng hộ các chương trình nhân đạo của hội; đảm bảo công khai, minh bạch về tài chính và hỗ trợ đúng địa chỉ, đúng đối tượng. Nhờ vậy, từ năm 2014 đến nay, hội đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện được hơn 13 tỷ đồng trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Trong đó, xây dựng mới 74 căn nhà và hỗ trợ sửa chữa 5 căn nhà.

HỖ TRỢ ĐÚNG MỤC ĐÍCH, ĐỊA CHỈ

Trong những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Hớn Quản đã phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện nắm chắc danh sách đối tượng cần trợ giúp, cùng với ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn vận động các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ. Đồng thời, vận động Tỉnh hội hỗ trợ 430 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, xây mới 29 nhà tình thương, tình nghĩa cho các gia đình có người khuyết tật, trẻ mồ côi khó khăn về nhà ở, với kinh phí vận động và trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, xã, tổng trên 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt trong 2 năm (2017, 2018) thông qua Tỉnh hội cùng sự quan tâm, phối hợp tạo mọi điều kiện của UBMTTQVN tỉnh, huyện, đã hỗ trợ xây dựng 12 căn nhà đại đoàn kết được trích từ nguồn chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, các nhà hảo tâm hỗ trợ và gia đình đóng góp, với tổng kinh phí 874 triệu đồng.

Ông Trần Văn Muộn, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Hớn Quản chia sẻ: Để làm cầu nối trợ giúp các đối tượng khó khăn, hội phải thực hiện tốt tuyên truyền, vận động nhằm huy động được sự tham gia của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong các chương trình nhân đạo của hội. Đồng thời công khai, minh bạch nguồn tài trợ và sử dụng đúng mục đích, đúng địa chỉ để giữ vững lòng tin của nhà tài trợ. Bên cạnh đó, hội luôn mở rộng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài huyện thực hiện các chương trình nhân đạo.

Song song đó, các hoạt động từ thiện xã hội khác cũng được hội tích cực phối hợp các tổ chức, cá nhân thực hiện như: Nấu ăn miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà hộ nghèo hoặc trợ cấp thường xuyên các đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền hàng tỷ đồng. Những kết quả đạt được đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ của cộng đồng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Tin liên quan