Ngày 25/6/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, chùa Huỳnh Đạo (tỉnh An Giang) tổ chức chương trình phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho 35 người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hòa thượng Thích Tôn Trấn, trụ trì chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang .


Hòa thượng Thích Tôn Trấn, Trụ trì chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang và lãnh đạo Hội thăm bệnh nhân đang được phẫu thuật.

Trong chương trình, các y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh đã phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho 100 người cao tuổi. Cùng với đó, mỗi bệnh nhân sau khi phẫu thuật được nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí đi lại, tiền ăn trưa với trị giá 150.000 đồng.


Ông Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hòa thượng Thích Tôn Trấn, Trụ trì chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang và lãnh đạo Hội thăm tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Lộc

Hòa thượng Thích Tôn Trấn, Trụ trì chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang và lãnh đạo Hội thăm tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Lộc

Tại chương trình, Hòa thượng Thích Tôn Trấn, Trụ trì chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tặng 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Long Hải Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ để người cao tuổi, học sinh nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn có thêm điều kiện, vươn lên trong cuộc sống. Ông Nguyễn Long Hải mong muốn trong thời gian tới, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến với đối tượng yếu thế, kém may mắn, những trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh để họ có thêm động lực, tinh thần và điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao 3 bảng vinh danh tấm lòng vàng cho các tổ chức, nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện đã hỗ trợ, tài trợ thực hiện chương trình.

Tin liên quan