100 suất quà tết là tấm lòng của bạn đọc Báo Thanh Niên được gửi đến những người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hội An (Quảng Nam), góp phần giúp họ vơi đi những lo toan trước thềm tết đến xuân về.
Nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung, trao quà cho bà con	
 /// ảnh: HUY ĐẠT
Nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung, trao quà cho bà con
Ngày 13.1, đoàn công tác Báo Thanh Niên đã trao 100 suất quà tết cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Cẩm Hà, Cẩm Thanh (TP.Hội An). Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Giữa tiết trời lạnh rét, khi hay tin sẽ được nhận quà tết sớm, ông Đặng Hồng (53 tuổi, trú thôn 1, xã Cẩm Thanh) bị liệt hai chân vui mừng điều khiển chiếc xe lăn đi nhận quà. Ông Hồng cảm ơn Báo Thanh Niên đã nghĩ đến những người khuyết tật, bất hạnh trong cuộc sống. Ông Hồng cho biết cách đây 5 năm trong lúc lao động, ông không may gặp tai nạn, may mắn thoát chết nhưng từ đó ông gắn đời mình với chiếc xe lăn. Gia cảnh ông rơi vào khó khăn, gánh đời với 3 miệng ăn đè nặng lên đôi vai người vợ. “Từ ngày tôi bị liệt, cả nhà chỉ biết trông chờ vào vài đồng vợ kiếm được từ tủ bánh mì trước nhà. Hay tin được nhận quà tết từ Báo Thanh Niên , trong lòng vui mừng vô cùng...”, ông Hồng xúc động nói.
Anh Võ Quang Cử (39 tuổi, trú thôn 3, xã Cẩm Thanh) đưa con trai 10 tuổi bị bệnh bại não đến nhận quà. Anh cho biết mình làm nghề hướng dẫn viên du lịch tại phố cổ Hội An, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 khiến anh thất nghiệp trong suốt một năm qua. “Gia cảnh khó khăn vì hai vợ chồng đều thất nghiệp vì dịch bệnh, xoay xở đủ thứ nghề làm thêm nhưng vẫn không nuôi nổi 3 đứa con. Trong đó có đứa con trai đầu bị bệnh bại não, nằm liệt giường. Nhận được tấm lòng giúp đỡ của quý bạn đọc báo trong những ngày lạnh rét cuối năm khiến tôi ấm lòng vô cùng”, anh Cử nói.
Theo thanhnien.vn

Tin liên quan