Nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng thủ đô, cùng với phong trào thi đua yêu nước của thành phố Hà Nội tuyên dương gương người tốt việc tốt trên các lĩnh vực của thành phố, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương và tri ân các nhà tài trợ tiêu biểu, những tấm lòng thiện nguyện luôn chia sẻ với NKT, TMC và trao quà cho NKT, TMC có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tới dự chương trình có ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội, ông Nguyễn Hồng Dân - PGĐ Sở LĐTBXH thành phố Hà Nội, ông Đinh Hạnh - Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ NKT và TMC thành phố Hà Nội, đại diện các Sở, ban ngành, các nhà tài trợ và 70 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Với tinh thần tương thân tương ái, trong nhiều năm qua, Hội Bảo trợ NKT, và TMC thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, trợ giúp kịp thời về cả vật chất, tinh thần và tạo việc làm lấy lại sự tự tin cho NKT và TMC giúp họ vượt khó vươn lêm hòa nhập cộng đồng. Hội cũng là cầu nối giữa NKT và TMC với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo.

Chặng đường 26 năm hình thành và phát triển, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức xã hội, các tăng ni phật tử, doanh nghiệp,  các nhà hảo tâm...chung tay cùng với Hội để tặng xe lăn, xe đạp, học bổng, tặng quà nhân dịp lễ tết... tạo điều kiện cho NKT và TMC vượt khó vươn lên. 

Đặc biệt trong năm 2019, mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng những tình cảm sâu đậm, nhiệt huyết đó vẫn được duy trì, phát huy ủng hộ nguồn Quỹ Hội 3.830 triệu đồng. Hội đã tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động bảo trợ như: hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về NKT, trao tặng xe lăn, xe đạp, tặng quà nhân dịp lễ tết, hỗ trợ học nghề và tạo việc làm… qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Có được kết quả này, Hội Bảo trợ NKT và TMC thành phố Hà Nội trân trọng sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND, MTTQ, các Sở, ban ngành thành phố, sự quan tâm, đồng hành của Trung ương Hội thường xuyên xuống tận cơ sở, trao những suất quà, học bổng, hướng dẫn sử dụng xe lăn cho các đối tượng đồng thời kết nối để thành Hội tiếp cận các nhà tài trợ nước ngoài.

Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội trao biển ủng hộ tại chương trình

Hơn 16 năm qua, Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam do bà Annetta Lea Devet đại diện đã thực hiện nhiều dự án sinh kế hỗ trợ NKT và TMC trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, trong năm nay, tổ chức đã ký thoả thuận hợp tác với thành Hội thời hạn 5 năm, hỗ trợ 1.056.000 USD để thành Hội triển khai các chương trình hỗ trợ xây dựng, tu sửa nhà, hỗ trợ chăn nuôi, chương trình nhà nội trú HSCV, dự án Sức mạnh cộng đồng, dự án xe lăn nhân đạo….

Tại hội nghị, Hội Bảo trợ NKT và TMC thành phố Hà Nội cũng trân trọng, biểu dương sự chung tay, góp sức của Hoà thượng Thích Thanh Nhã – Phó trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Trấn Quốc Hà Nội; bà Trần Thuý Nga, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Thăng Long Talimex; Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh; ông Đỗ Trung Hoà, uỷ viên thường vụ Hội – Giám đốc Công ty TNHH Hoá mỹ phẩm Hoà Hợp; ông Lâm Anh Tuấn – nguyên Chủ tịch uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hoà, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội… cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã thầm lặng cùng thành Hội chăm lo đời sống cho NKT, TMC.

Thành Hội Hà Nội tri ân các nhà tài trợ

Phát biểu tại hội nghị, ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Trung ương Hội khẳng định, NKT, TMC luôn tồn tại trong xã hội và đi cùng sự phát triển của xã hội. Quan tâm đến NKT, TMC là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta đồng thời cũng là sứ mệnh của Hội Bảo trợ NKT và TMC. Với số lượng NKT gần 8 triệu người và gần 400 nghìn TMC, các cấp Hội cần lắm sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng với Hội thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội. Trung ương Hội và thành Hội hết sức tri ân tấm lòng của các nhà tài trợ, các cơ quan chính quyền thành phố Hà Nội đã hợp tác với Hội trong các hoạt động thiện nguyện của mình. Mong các nhà tài trợ nhiều sức khoẻ, tiếp tục đồng hành cùng Hội trong thời gian tới.

Tặng quà cho các em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, thành Hội cũng đã dành những Giấy khen cùng bó hoa tươi thắm để tặng cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo trợ NKT, TMC của thành phố trong năm 2019. Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh dành tặng 70 em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn mỗi em một suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1  hộp bánh. Công ty Cổ phần Hoá mĩ phẩm Hoà hợp tặng 1 tấn xà phòng cho 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hoàng Dung

Tin liên quan