Thành Hội Hải Phòng: 316,5 triệu đồng trao tặng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Thành Hội Hải Phòng: 316,5 triệu đồng trao tặng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

2018-06-10 00:37:20

Thực hiện chương trình trợ giúp cho người khuyết tật - trẻ mồ côi năm 2018, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng đã tích cực vận động các nhà tài trợ ủng hộ quỹ Hội. Trong hai tháng 5 và 6/2018 Hội đã phối hợp với nhà tài trợ tổ chức trao tặng 400 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi các quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An, Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ xã hội. Cùng với đó, thành Hội đã tổ chức cho 100 trẻ mồ côi ở Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, các quận đi xem phim nhân tháng hành động vì trẻ em, triển khai xây dựng 1 “Nhà nhân ái” cho người khuyết tật quận Dương Kinh.

Lãnh đạo Thành hội và các sư Ông trao quà của Đại đức Thích Trường Xuân cho người tàn tật, trẻ mồ côi các quận

Tổng kinh phí trao tổ chức các hoạt động hỗ trợ trong đợt này là 316.500.000 đồng do Đại đức Thích Trường Xuân trụ trì chùa Linh Độ (Chùa Đỏ) cùng các phật tử, ni sư Thích Tâm Chính - Trưởng ban từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng - trụ trì Chùa Vẽ, Công ty cổ phần nhựa Thiếu Niên Tiền Phong và Công ty TNHH Lotte Cinema tài trợ.

Trong đó đại đức Thích Trường Xuân trụ trì chùa Linh Độ cùngcác phật tử đã trao tặng 350 suất quà (mỗi xuất quà 750.000 đồng). Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Đại đức hàng năm đều đồng hành cùng Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng trong các chương trình chăm sóc trợ giúp cho những người khuyết, trẻ mồ côi của thành phố nhằm chia sẻ khó khăn, động viên người khuyết tật, trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống góp phần vào chương trình xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của thành phố.

Lê Thị Đài