Thành Hội thành phố Hồ Chí Minh:  Chương trình ẩm thực chay từ thiện gây quỹ ủng hộ NKT, TMC nghèo

Thành Hội thành phố Hồ Chí Minh: Chương trình ẩm thực chay từ thiện gây quỹ ủng hộ NKT, TMC nghèo

2018-01-12 07:38:53

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hồ Chí Minh – với sự đồng hành của đầu bếp trứ danh Martin Yan – Yan Can Cook tổ chức Chương trình ẩm thực chay Từ thiện “Ăn cùng Yan Can Cook thú vị hơn”. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 cho 2.000 người khuyết tật, mồ côi nghèo.

Tham dự chương trình có ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội, bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Vua đầu bếp Martin Yan, ca sĩ Phi Nhung, đại diện các đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, và các cháu khuyết tật, mồ côi.

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao thư cảm ơn của Hội cho ông Martin Yan và ông Michael Quach​

Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự chung tay giúp sức của toàn xã hội đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi. Chương trình này là cuộc hội ngộ, là nơi giao hòa của những tấm lòng nhân ái, với những con người giàu nghị lực, biết phấn đấu, vượt qua số phận, vượt qua những khiếm khuyết của cơ thể vươn lên hòa nhập cuộc sống bằng chính sự phấn đấu của bản thân và sự động viên, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội cho biết: “Sự có mặt của các đại biểu, mạnh thường quân tại Chương trình là một hành động ủng hộ hết sức quý báu đối với Hội, với người khuyết tật, trẻ mồ côi và những người yếu thế khác. Bởi ngoài việc giao lưu với Vua đầu bếp nổi tiếng thế giới Yan Can Cook, được thưởng thức cơm chay, các mạnh thường quân còn đóng góp vào Quỹ từ thiện của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM để cùng Hội chuyển tải, tổ chức các hoạt động trợ giúp cho những mảnh đời kém may mắn có cơ hội cải thiện cuộc sống, vươn lên hòa nhập vào cộng đồng, được hưởng quyền con người cơ bản của mình”.

Trong chương trình Vua đầu bếp Martin Yan đã cùng đầu bếp các nhà hàng chay trong thành phố biểu diễn cách chế biến 7 món ăn chính, bán đấu giá dụng cụ nấu ăn và sản phẩm dao của Công ty Yan Can Cook. Bên cạnh đó, Vua đầu bếp Martin Yan đã giao lưu với em Lê Thị Bích Loan là một trong những người khuyết tật đã thành đạt. Từ sự kết nối của Hội, em Lê Thị Bích Loan được các mạnh thường quân tài trợ học bổng suốt 5 năm đại học. Với ý chi và nghị lực mạnh mẻ Bích Loan đã phấn đấu vượt qua số phận tốt nghiệp thủ khoa Đại học Mỹ thuật, thủ khoa Thạc sỹ Mỹ thuật. Và hiện nay, Lê Thị Bích Loan đang là Giám đốc sáng tạo của Công ty Thiết kế và Sản xuất bao bì vưà là giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật thành phố.

Bà Nguyễn Thị Mẫn - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC TP. HCM cùng ông Martin Yan chụp hình lưu niệm cho các đại biểu nhận quà rút thăm may mắn của chương trình

Chương trình ẩm thực chay từ thiện “Ăn cùng Yan Can Cook thú vị hơn” đã thành công tốt đẹp nhờ sự hưởng ứng đầy nhiệt tâm cả về vật chất lẫn tinh thần của gần 40 tổ chức và cá nhân nhà từ tâm. Tổng trị giá tiền và hiện vật ước tính 500 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hồ Chí Minh dùng chăm lo tết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố.