Ngay từ khi chào đời, cô gái người Italy Francesca Cesarini đã không có cả hai tay và chỉ có 1 chân. Chính vì thế, mẹ của Francesca đã vô cùng ngạc nhiên khi con gái nói rằng mình muốn trở thành một vũ công múa cột, dù bản thân cô bé cũng không biết mơ ước này bắt nguồn từ đâu.

italy-031221

Francesca Cesarini đã luôn có niềm đam mê bộ môn múa cột. Ảnh: unravelmalta.com

Sau 3 năm dũng cảm theo đuổi ước mơ, năm 2021, Francesca đã tham gia tranh tài trong cuộc thi trực tuyến do Liên đoàn Múa thể thao quốc tế tổ chức, trong đó Francesca là thí sinh duy nhất tham gia hạng mục dành cho người khuyết tật. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các vũ công múa cột từ khắp nơi trên thế giới chỉ có thể gửi video clip dự thi trực tuyến và Francesca đã xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Giống như nhiều thiếu nữ khác cùng trang lứa, Francesca cũng thích ăn đồ của McDonald's, thích hát các bài nhạc Pop thịnh hành và hâm mộ bộ truyện Harry Potter. Tuy nhiên, cô gái 15 tuổi này lại lựa chọn theo đuổi một bộ môn thể thao mà nhiều người còn cảm thấy khó khăn nếu không đủ đam mê và kiên trì.

Đối với Francesca, bộ môn múa cột khiến cô gái trẻ cảm thấy được tự do. Francesca cho biết có những động tác khó cần đến sự dẻo dai và bền bỉ khi phải giữ cả thân thể chỉ bằng một cánh tay, một chân hoặc bàn chân, đặc biệt khi cơ thể của em không được lành lặn như người thường. Francesca có một chân giả, từng có 2 cánh tay nhân tạo, nhưng đã ngừng sử dụng từ năm 8 tuổi do khá bất tiện. 

Bố của Francesca, ông Marco Cesarini cho biết: "Francesca luôn biết bản thân mong muốn điều gì và luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể. Cô bé chưa bao giờ có được đôi tay hay chân như người bình thường, nhưng có thể làm mọi việc với những gì mà mình có".
Theo baotintuc.vn

 

Tin liên quan