Thư ngỏ đêm nhạc

Thư ngỏ đêm nhạc "Cho Đời Chút Ơn" gây quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên khuyết tật

2018-09-13 02:37:12

Chương trình ca nhạc gây quỹ học bổng Người Bạn Đồng Hành 
Tối 21/09/2018, tại nhà hát VOH

Thưc hiện: Trung tâm DRD
Đối ứng: Công ty VNG

 

LỜI NGỎ

 

Nó quặt quẹo như vậy thì bỏ nó đi. Nuôi làm gì!”. Người mẹ nghèo tần tảo vẫn cõng nó, cõng cả giấc mơ của nó qua từng buổi đến trường.
NÓ - đã là cử nhân tốt nghiệp với điểm số xuất sắc. Nó đang giúp cha mẹ nuôi em!

Nó không làm được gì nếu không có ai giúp thì cho nó đi học đại học làm gì? Cho nó đi học đại học chỉ làm cho nhà mầy thêm tốn kém và nghèo thêm chứ ích gì!”
NÓ - đã tốt nghiệp đại học và đang là giám đốc của một công ty nước ngoài với hơn 30 nhân viên dưới quyền. Nó cũng đang giúp đỡ những người họ hàng đã từng khinh khi bỏ mặc nó.

Chắc nhà chị phải cho nó học may để có thể may vá cho xóm giềng kiếm tiền nuôi sống bản thân!”
NÓ - đã là tiến sĩ, đã và đang giúp cho gần 400 sinh viên khuyết tật hoàn thành giấc mơ đại học, và hàng ngàn người khuyết tật ước mơ thay đổi cuộc đời.

Đó là nhóm người khuyết tật ít ỏi đã thực hiện được khát vọng thay đổi cuộc đời mình nhờ có được sự ủng hộ của gia đình, sự hy sinh của mẹ, và hỗ trợ từ cộng đồng (học bổng, xe lăn, v.v… ). Còn hàng triệu người khuyết tật khác đã phải bỏ dỡ giấc mơ. Họ quẩn quanh trong nhà với nổi mặc cảm mình chỉ là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Con số những giấc mơ trở thành hiện thực sẽ tăng lên để những mặc cảm thân phận giảm xuống nếu chúng ta chung tay hành động. Chúng ta không thể thay đổi được thế giới, nhưng tích tụ nhiều đóng góp nhỏ chúng ta có thể giúp thay đổi những cuộc đời.

Trân trọng kính mời anh/chị đến với DRD và đêm nhạc “Cho Đời Chút Ơn” để góp phần tạo nên sự thay đổi này và cảm nhận một cách đáp đền khác với truyền thống xưa nay: Đáp Đền Tiếp Nối (Pay It Foward) “Anh giúp cho tôi…, tôi giúp người khác, người ấy lại giúp người khác nữa, cứ thế đến vô cùng...”(Trích trong quyển “Qui luật của muôn đời” của Nodar Dumbatzé)

POSTER CHO ĐỜI CHÚT ƠN