Thương Thương Handmade thổi hồn qua giấy

Thương Thương Handmade thổi hồn qua giấy

2018-04-12 08:45:43

Từ những mảnh giấy vô hồn nhiều màu sắc, nhưng qua bàn tay khéo léo của những  người “đặc biệt” đã trở thành những sản phẩn có hồn đầy màu sắc và mang tính ứng dụng cao.

Những con người có đôi tay đặc biệt đó là những người khuyết tật đang học và hành nghề tại Doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade ở thôn Nam Phú, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, cách trung tâm Hà Nội 40km. Giám đốc Trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm Thương Thương cũng là một người đặc biệt - cô gái xương thủy tinh Nguyễn Thị Thu Thương.

Doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade dạy nghề và tạo việc làm cho những hoàn cảnh đặc biệt, đó là những người khuyết tật. Họ đến từ nhiều miền quê khác nhau nhưng đã coi trung tâm như mái nhà thứ hai để làm việc và sinh sống đây. Hiện trung tâm đang dạy nghề và tạo việc làm cho 15 học viên, ăn ngủ, lao độngh, làm việc tại trung tâm với thu nhập hàng tháng từ 1,4 đến 4 triệu đồng/tháng

Các sản phẩm của trung tâm là hàng thủ công lưu niệm, sản phẩm chủ yếu là nghệ thuật cuốn giấy với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú như hộp cắm bút, hộp giấy ăn, khuyên tai, hộp trang sức 5 mặt, bookmark, thiệp chúc mừng, tranh phong cảnh con người Việt Nam, các loại tranh logo công ty... Những sản phẩm này đều được ghép từ nhiều mẩu giấy được gấp nhỏ với nguồn nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật bản được sản xuất qua bàn tay của người thợ khuyết tật mang phong cách của người Việt: đơn giản, tinh tế, đầy tính dân tộc.

Sản phẩm do Doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade sản xuất không chỉ mang thông điệp: người khuyết tật luôn đầy nghị lực, yêu đời,  tự tin, vượt qua số phận, vượt qua khó khăn để có một tương lai tốt đẹp mà còn là lời khẳng định về năng lực và ước muốn vươn lên của những người có hoàn cảnh kém may mắn: “Tuy gặp nghịch cảnh nhưng khi có cơ hội và được tạo cơ hội họ sẽ luôn nắm bắt và vươn lên”.

Một số sản phẩm của cơ sở. 

                                                                  

Cơ sở 1: Trung tâm Dạy nghề và tạo việc làm Thương Thương

                     Thôn Nam Phú, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên

 

Cơ sở 2:         Số Nhà 13, Ngõ 11, Phố Lương Định Của,

                         Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội.

                                                ĐT: 090 624 7031

                          Email: thuongthuong.net@gmail.com

                          Website: http//www.thuongthuong.net