Tỉnh Hội Kon Tum: 443 triệu đồng trao tặng quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo

Tỉnh Hội Kon Tum: 443 triệu đồng trao tặng quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo

2018-03-03 00:00:00

Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum vừa phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền, hàng và tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh với tổng số 1.115 suất quà, 24 xe đạp và 20 xuất học bổng. Tổng trị giá số quà này là 443 triệu đồng.

Trong đó, tỉnh Hội đã phối hợp với đoàn phật tử chùa Phước Tường – thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 200 suất quà cho 200 hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo là dân tộc thiểu số; 20 xe đạp và 20 xuất học bổng trị cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo xã Ngọk Réo và Ngọc Wang, huyện Đắk Hà. Tổ chức trao tặng 140 suất quà cho 140 hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo của 7 xã Đắk Cấm, Phường Trường Chinh, Phường Thống nhất (thành phố Kon Tum) và xã Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, Đắk Trăm, Văn Lem (huyện Đắk Tô), tổng trị giá 35 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và trích từ quỹ Hội.

Trong khuôn khổ hoạt động này, Chi Hội Tôi yêu Kon Tum trực thuộc tỉnh Hội tổ chức vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền, quà và phối hợp với các nghệ sỹ, ca sỹ biểu diễn văn nghệ, tặng 775 suất quà và 4 xe đạp cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em và người nghèo tại xã Chư Hreng (thành phố Kon Tum) và xã Đắk Trăm (huyện Đắk Tô) trị giá 300 triệu đồng.

Nguyễn Thị Ánh