Tỉnh Hội Kon Tum: Tổ chức Hội nghị biểu dương trẻ em tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ nhất năm 2018

Tỉnh Hội Kon Tum: Tổ chức Hội nghị biểu dương trẻ em tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ nhất năm 2018

2018-06-06 02:58:01

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2018, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị biểu dương "Trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi tiêu biểu và trẻ em có thành tích trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Kon Tum” lần thứ nhất.

1861image001

Lãnh đạo tỉnh Hội Kon Tum nhận hoa chúc mừng từ đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh

Về dự Hội nghị có 98 em khuyết tật, mồ côi vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập và 44 em có thành tích trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh về dự. Tỉnh Hội đã tặng giấy khen cho 35 em có thành tích xuất sắc, trong đó có 13 em khuyết tật, 13 em mồ côi và 9 em có thành tích trợ giúp trẻ em khó khăn.

Từ năm 2014-2018, Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum đã thường xuyên phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức các hoạt động tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi; các gương người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; tri ân các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ quĩ “ Vì người khuyết tật & trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum”.

Hàng năm tỉnh Hội và đơn vị trực thuộc đã tổ chức tuyên truyền vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh ủng hộ và tổ chức trợ giúp, thăm tặng quà cho 14.702 lượt trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em nghèo ở các xã vùng khó khăn bằng tiền, hiện vật trị giá 16.745.551.000 đồng, trong đó trợ giúp về y tế cho 2.060 em, tổng với tổng số tiền là 8.217.845.000đ; Trợ giúp xe lăn cho 50 trẻ em khuyết tật và xe đạp cho 425 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi đi học trị giá 887.500.000đ; Trợ giúp học bổng cho 90 em khuyết tật, mồ côi với tổng số tiền là 80.000.000đ; Trợ giúp 63 hộ gia đình nuôi trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở trị 1.770.000.000đ; Trợ giúp cho 102 hộ có trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo bò sinh sản trị giá 1.788.056.000đ và trợ giúp thông qua việc tặng tiền, sách vở, quần áo, quà cho 11.992 lượt trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em nghèo nhân dịp tết nguyên đán, ngày 1/6, tết Trung thu, khai giảng năm học và hỗ trợ, khen thưởng cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, dự hội nghị biểu dương hàng năm với tổng trị giá 4.080.150.000đ;

1861image003

Bà Vũ Thị Minh Huệ Chủ tịch Hội trao bảng tri ân cho các nhà tài trợ tiêu biểu 2018.

Đạt được kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi Việt Nam; Ủy ban nhân dân tỉnh và sự ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, ủy ban nhân dân các huyện thành phố tỉnh kon Tum và các doanh nghiệp, Hội từ thiện và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Đồng thời có sự cố gắng, tích cực của các vị Ủy viên Ban chấp hành tỉnh Hội. Các hoạt động của Hội đã góp phần cùng với các cấp, các ngành của tỉnh giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục cùng với các cấp, các ngành của tỉnh chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật nghèo, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum tiếp tục phối hợp với các cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật. Tổ chức tư vấn nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng. Hàng năm tổ chức vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia trợ giúp cho trẻ em khó khăn, người khuyết tật nghèo. Tham gia với các ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em, góp phần cùng với tỉnh thực hiện phương châm lo cho trẻ em có cuộc sống “an toàn, lành mạnh”.