Tỉnh Hội Quảng Bình: Trao tặng vốn hỗ trợ sinh kế cho gia đình người khuyết tật

Tỉnh Hội Quảng Bình: Trao tặng vốn hỗ trợ sinh kế cho gia đình người khuyết tật

2018-04-10 07:23:31

Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ sinh kế cho các gia đình trẻ em khuyết tật tại thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực năm trong chương trình của Tháng hành động vì người tàn tật và trẻ mồ côi năm 2018 của tỉnh Hội.

Trong đợt này, 25 hộ gia đình trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh mỗi gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng để mua cây, con giống phát triển kinh tế.

Lãnh đạo tỉnh Hội kiểm tra tình hình phát triển của các hộ gia đình được hỗ trợ vốn đợt 1

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, với sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, tỉnh Hội Quảng Bình đã hỗ trợ được gần 500 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ cải thiện cuộc sống của các hộ gia đình có trẻ em bị khuyết tật. 

Ngay sau lễ trao tặng, lãnh đạo tỉnh Hội đã trực tiếp đến các hộ gia đình được hỗ trợ sinh kế đợt 1 để xem xét tình hình chăn nuôi  của các hộ gia đình, đồng thời động viên tinh thần các gia đình cố gắng chăm chỉ làm ăn để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế một cách bền vững.