Được sự tài trợ của Tổ chức Sen Vàng CHLB Đức và Tổ chức Trả lại tuổi thơ của Hoa Kỳ, ngày 20/5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao 18 chiếc xe lăn cho NKT vận động trong tỉnh.

Trong đó, Tổ chức “Sen Vàng” CHLB Đức hỗ trợ 10 xe và Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ hỗ trợ 8 xe. Mỗi xe có giá trị 2,6 triệu đồng (khoảng 200 USD). 

Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ, gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp cho từng người cao, thấp khác nhau; ghế ngồi được thiết kế làm bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận cho việc tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi.

Ông Phạm Bá Vương – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc trao tặng xe lăn là hoạt động giàu tính nhân văn, góp phần giúp những người khuyết tật có phương tiện đi lại, xóa đi mặc cảm, tăng thêm nghị lực sống và là cơ sở để họ đóng góp trách nhiện cho cộng đồng, địa phương.

Trước đó ngày 21/4, Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 20 chiếc xe lăn này cho người khuyết tật ở thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang.

Tin liên quan