Tỉnh Hội Trà Vinh: Bàn giao 5 nhà nhân ái cho gia đình người khuyết tật, người nghèo

2019-02-24 10:00:50

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp cùng với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức lễ nghiệm thu bàn giao 05 căn nhà Nhân ái cho các hộ gia đình cư ngụ tại ấp Long Bình, phường 4, thành phố Trà Vinh, ấp Ba Tiêu, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành và các ấp 12, 14, 17, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải.

Đây đều là các gia đình gặp nhiều khó khăn về nhà ở, bản thân là người khuyết tật, bệnh nhân nghèo nuôi các con còn nhỏ đi học. Đặc biệt là hoàn cảnh của anh Trần Văn Lợi, 39 tuổi, ngụ ở ấp 12, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải có con trai 15 tuổi bị bệnh tâm thần.

Gia đình anh Thạch Sương ở ấp Ba Tiêu, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành rất phấn khởi với căn nhà nhân ái của mình

Vì vậy, ngay từ khi đến khảo sát hoàn cảnh gia đình, các nhà tài trợ đã đồng tình rất cao việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà nhằm giúp các gia đình này vượt qua khó khăn, an tâm lao động cải thiện kinh tế gia đình và nuôi các cháu học hành đến nơi, đến chốn.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh thường quân, chính quyền địa phương, tổ chức Hội các cấp, 5 gia đình nay đã có một căn nhà cơ bản chắc chắn. Mỗi căn nhà được xây dựng có chi phí 60 triệu đồng. Trong đó, gia đình và địa phương vận động đối ứng 18 triệu đồng, phần còn lại do Hội bảo trợ Bệnh nghèo thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết (quận Bình Thạnh, Tp. HCM), Công ty phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC), Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương và thầy, cô trường Ngoại ngữ Dương Minh, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đồng tài trợ.

Căn nhà nhân ái của gia đình anh Phạm Hoàng Đức ở ấp 17, xã Long Hữu,thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Đây là nghĩa cử rất cao đẹp của quý tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chăm lo cho những hoàn cảnh kém may mắn có cơ hội vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hiện tỉnh Trà Vinh còn nhiều hộ gia đình do mắc các bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật, tai nạn trong lao động, tai nạn giao thông,… không có điều kiện xây nhà, tỉnh Hội Trà Vinh rất mong các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành đóng góp nguồn quỹ để tỉnh Hội trợ giúp cho họ có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                      Tin, ảnh: Phan Kiều


Tin liên quan