Tọa đàm về sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông của Hội người khuyết tật Tp Hà Nội

Tọa đàm về sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông của Hội người khuyết tật Tp Hà Nội

2018-09-27 02:01:27

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, tại phòng họp tầng 1- Cung trí thức thành phố, số 01 phố Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm về sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông của Hội. Tới dự có các đại biểu là lãnh đạo Thành Hội và lãnh đạo của các tổ chức thành viên, đại diện Ban Thanh niên và Ban Truyền thông của Hội.

Toạ đàm nhằm cải thiện năng lực và kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông phù hợp với Chiến lược truyền thông của Hội NKT Hà Nội; Thúc đẩy việc xây dựng văn hoá tham gia mạng xã hội của cán bộ, hội viên; Kiến tạo việc xây dựng hình ảnh Hội thông qua việc tham gia mạng xã hội hiệu quả, an toàn của thành viên.

Dưới sự hướng dẫn của nhà báo Mai Phan Lợi, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng (MEC), những người tham dự đã thảo luận, trao đổi những khó khăn khi sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông của Hội, cách xử lý những tình huống gây ý kiến trái chiều khi đưa tin, cách "dập những mồi lửa" có thể gây ra cuộc khủng hoảng truyền thông, v.v..

Những thắc mắc, những vấn đề mà đại biểu đưa ra đều được nhà tư vấn phân tích, giải đáp. Những người tham dự cũng được tìm hiểu các quy định pháp luật và các nguyên tắc đạo đức áp dụng cho người tham gia mạng xã hội.

Cuộc toạ đàm thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, tràn đầy cảm hứng của các đại biểu mong muốn áp dụng các kiến thức, kỹ năng tiếp thu được khi sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông của của tổ chức.

Theo kế hoạch thực hiện Chiến lược truyền thông được xây dựng năm 2017, Hội NKT TP. Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động tương tự nhằm thực hiện mục tiêu I của chiến lược này là "Năng lực truyền thông (đối ngoại và nội bộ) của DP Hà Nội được nâng cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, có tính hệ thống và năng lực của các tổ chức thành viên được nâng cao./.

Theo dphanoi.org