Trao 488 xe lăn cho người khuyết tật vận động tỉnh Thanh Hóa

Trao 488 xe lăn cho người khuyết tật vận động tỉnh Thanh Hóa

2018-09-07 03:35:14

Từ ngày 6 – 21/9, Trung ương Hội phối hợp cùng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức 488 xe lăn cho người khuyết tật vận động trong tỉnh Thanh Hóa.

 

1991IMG 0743

 

Lãnh đạo Hội và nhà tài trợ trao xe lăn cho NKT huyện Nông Cống

 

Toàn bộ xe lăn được trao trong dịp sẽ được tỉnh Hội Thanh Hóa tiền hành trao trên địa bàn 24/27 huyện của tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, tại mỗi địa điểm trao, Tỉnh Hội đều tổ chức tập huấn cho người khuyết tật, gia đình có người khuyết tật cách thức lắp ráp, sửa chữa và sử dụng xe lăn đúng cách, cũng như cách phòng tránh một số bệnh lý thường gặp trong quá trình sử dụng xe lăn.

 

1991IMG 0710

Người khuyết tật đến nhận xe lăn

 

Được biết số xe lăn trao tại tỉnh Thanh Hóa do 3 tổ chức: Sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức Trả lại tuổi thơ, Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tài trợ thông qua quỹ Hội với tổng trị giá gần 700 triệu đồng.

 

1991IMG 0718

 

Lãnh đạo Hội và nhà tài trợa trao xe cho NKT huyện Tĩnh Gia

 

Phát biểu tại lễ trao xe, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Trọng Đàm đã cảm ơn ba tổ chức hơn 10 năm qua đã đồng hành cùng Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tiến hành trao trên 50 nghìn xe lăn cho người khuyết tật vận đông trên toàn quốc. Đồng thời Phó Chủ tịch Hội cũng mong với những chiếc xe lăn đã được trao sẽ giúp người khuyết tật cải thiện được phần nào điều kiện sinh hoạt và tham gia hòa nhập từng bước vào sinh hoạt gia đình và cộng đồng. Bên canh đó, Phó Chủ tịch Hội cũng mong rằng người khuyết tật và gia đình sử dụng xe lăn một cách an toàn và hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như phát huy tốt nhất hiệu quả của xe.