Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với các địa phương tổ chức lễ trao bò sinh kế cho gia đình có người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ các gia đình bị thiên tai.

Tại huyện Dương Minh Châu, Hội đã trao 4 con bò sinh sản cho 4 hộ gia đình người khuyết tật ở hai xã Phan và Suối Đá.

Người dân nhận bò tại buổi lễ.

Chương trình hỗ trợ sinh kế nguồn do Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh quản lý được triển khai tại Tây Ninh từ năm 2012. Đến nay đã trao hơn 100 con bò, giúp các gia đình người khuyết tật giảm phần khó khăn, phát triển kinh tế gia đình.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Chương trình đã trao 16 con bò sinh sản cho các gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội, nhà tài trợ trao tiền cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai.

Tại xã Tân Phú (huyện Tân Châu), Hội cũng trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy hồi cuối tháng 6 vừa qua. Mỗi suất hỗ trợ trị giá 2 triệu đồng đã được trao cho 30 hộ thuộc 4 xã Thạnh Đông, Tân Phú, Tân Hòa, Suôi Dây.

Chi phí trao bò và hỗ trợ hộ bị thiệt hại bởi thiên tai do Thượng tọa Thích Định Tánh, trụ trì Chùa Cẩm Phong vận động mạnh thường quân tài trợ.

Tin liên quan