Trao 'đôi chân' cho người khuyết tật ở Hậu Giang

2019-02-20 08:30:13

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình trao tặng 50 chiếc xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang do Hội từ thiện Thương xót (Compassion - Canada) tài trợ.

Trao 'đôi chân' cho người khuyết tật ở Hậu Giang

Tại buổi trao xe lăn ngày 15/2, tất cả mọi người đều cảm nhận được những khó khăn, vất vả của những người khuyết tật đôi chân. Ông Nguyễn Ngọc Hà, đại diện đơn vị nhà tài trợ, là người thấu hiểu tất cả những khó khăn của người khuyết tật, bởi chính bản thân ông cũng là người khuyết tật.

Ông Hà cho biết: “Tôi bị tai nạn giao thông và hậu quả là không thể đi lại được, tôi thấu hiểu được những khó khăn mà những người khuyết tật như tôi đang gặp phải, tôi mong muốn bằng sức lực còn lại của mình có thể chia sẻ nỗi bất hạnh của họ. Sắp tới, tôi mong sẽ có dịp trở lại Hậu Giang và thực hiện nhiều chương chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh kế cho bà con Hậu Giang, đặc biệt là những người khuyết tật”.

Được trao tặng những chiếc xe lăn sẽ giúp người khuyết tật di chuyển dễ dàng hơn.

Với các gia đình có người thân bị khuyết tật, hơn ai hết họ rất cần được sự sẻ chia của xã hội. Một chiếc xe lăn có thể giải quyết rất nhiều trở ngại cho họ. Chị Trần Thị Sen (49 tuổi ở Phường Bình Thạnh, Thị xã Long Mỹ) được chồng đưa đến từ rất sớm để nhận xe lăn. Chị Sen bị tai nạn lao động gây chấn thương cột sống làm liệt 2 chân dưới, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân giúp đỡ, đi đâu cũng cần người ẵm. Đã hơn 12 năm nay, cuộc sống của chị phải gắn liền với chiếc xe lăn do các mạnh thường quân giúp đỡ.

Chị Sen chia sẻ: “Hôm rồi được Hội Chữ thập đỏ phường đến lập danh sách đề nghị xin xe lăn, tôi mừng lắm vì chiếc xe ở nhà đã cũ, nhiều chỗ bị hư nên đi lại khó khăn, nhờ có xe lăn mà cuộc sống của tôi đỡ buồn tủi hơn”.

Chương trình trao tặng xe lăn được chia làm 2 đợt. Đây là đợt đầu tiên trao cho 20 đối tượng tại thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy, Long Mỹ và thị xã Long Mỹ. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nhận và trao 30 chiếc xe còn lại cùng 1 chiếc xe đẩy thức ăn cho bệnh nhân.

Theo ncd.btxh.gov.vn


Tin liên quan