Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Kim Bảng (Hà Nam): Mái nhà của hạnh phúc

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Kim Bảng (Hà Nam): Mái nhà của hạnh phúc

2018-09-27 02:05:10

Hiện nay, cả nước có khoảng 200.000 trẻ em mồ côi, tàn tật, và con số ấy ngày một gia tăng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trẻ em mồ côi, tàn tật, không nơi nương tựa rất cần sự quan tâm, chăm sóc, sự hỗ trợ của nhà nước, của cộng đồng. Các Trung tâm bảo trợ, chăm sóc trẻ mồ côi, tàn tật trên cả nước, mỗi nơi là một câu chuyện đầy cảm động. Tuy nhiên, khi đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Kim Bảng (Hà Nam) vào những ngày gần Tết Trung thu 2018, mới hiểu thấu phần nào những vất vả của cán bộ, cuộc sống khó khăn của các em, và trên hết, đó là sự nỗ lực của những con người nơi đây.

 

Một góc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Kim Bảng (Hà Nam)


Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Kim Bảng - cơ sở của Trung tâm Công tác xã hội, trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam, có địa chỉ tại xóm 2, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng. Chỉ với 7 cán bộ, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng trên 20 cháu nhỏ với nhiều lứa tuổi, nhiều hoàn cảnh. Nhiều em không cha, không mẹ, thậm chí bị gia đình bỏ rơi ngay sau sinh, mỗi số phận là một câu chuyện đầy đau thương. Các em đến đây, được các cán bộ nuôi dưỡng, chăm sóc như con đẻ của mình. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, các em còn thiếu thốn đủ mọi thứ, nhưng với sự chăm sóc của các cán bộ nơi đây, tình thương của xã hội đã giúp những đứa bé có thêm nghị lực sống. 

Được biết, trong thời gian tới, sau khi sửa chữa một số phòng, Trung tâm sẽ đón nhận và chăm sóc thêm những đối tượng người già neo đơn, không nơi nương tựa.
 

Trung tâm đang sớm hoàn thiện nhà chức năng để đưa vào sử dụng


Nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền và người dân, rất nhiều nhóm từ thiện, nhà hảo tâm đã đến đây, động viên các em, hỗ trợ phần nào kinh phí để Trung tâm vơi đi khó khăn. Trong số đó, có cả những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, sinh viên, doanh nghiệp, như Hội các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam, nhóm thiện nguyện AVT Education… và mới đây nhất, nhóm từ thiện Tại tâm (Duy tiên, Hà Nam) đã đến chung vui với các em nhân dịp Trung thu 2018.
 

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các em


Hôm ấy, một số em đã được đưa về đón Trung thu bên gia đình, Trung tâm chỉ còn lại hơn chục em và các cán bộ. Nhìn nụ cười của các em mới thấy niềm vui tới mức nào. Tuy những phần quà của các nhóm từ thiện, những nhà hảo tâm chỉ là những chiếc bánh, những suất quà nhỏ nhoi nhưng trên hết, đó là sự chia sẻ, là tình cảm chân thành mà mọi người mang đến đây. Đó thực sự là cái mà các em đang cần.
 

 

 

 

Một số hình ảnh từ thiện tại Trung tâm dịp Tết Trung thu 2018


Mỗi độ trung thu thì có lẽ trong lòng các em sẽ lại “khuyết” sâu hơn vì thiếu gia đình, thiếu sự chăm sóc của người thân. Nhờ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Kim Bảng (Hà Nam), sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mà các em có thể đứng lên, tự tin đi trên đôi chân của mình. Hơn bao giờ hết, những đứa trẻ ấy đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của tất cả mọi người để các em bớt cô đơn, mặc cảm vì hoàn cảnh.

Theo Hoanhap.vn