Trung ương Hội: 520 xe lăn trao tặng người khuyết tật tỉnh Thái Bình

Trung ương Hội: 520 xe lăn trao tặng người khuyết tật tỉnh Thái Bình

2018-06-10 00:18:35

Được sự tài trợ của Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức Trả lại tuổi thơ, Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam, trong các ngày từ 6-8/6, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Hội Thái Bình đã trực tiếp trao tặng 240 xe lăn cho người khuyết tật vận động các huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ và Thái Thuỵ (mỗi huyện 80 xe). Số xe này nằm trong tổng 520 xe lăn được Trung ương Hội phân bổ cho Thái Bình trong năm 2018.

Tham dự chương trình tặng xe có ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội, bà Hà Thị Liên Phó Chủ tịch Trung ương Hội, bà Ngô Thuý Hạnh - đại diện nhà tài trợ cùng cán bộ Trung ương Hội, tỉnh Hội Thái Bình và đại diện chính quyền các địa phương.

Phát biểu tại chương trình trao tặng quà, ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội và bà Hà Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội đều nhấn mạnh, giá trị của chiếc xe lăn trao tặng đến bà con không chỉ tính bằng vật chất mà chính là tấm lòng, sự chắt chiu của những người dân Mỹ, trải qua một quá trình vận chuyển với sự góp sức của nhiều người từ Trung ương Hội, tỉnh Hội đến các huyện Hội cơ sở và sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương. Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội mong rằng, người khuyết tật và gia đình người khuyết tật được nhận xe sẽ sử dụng an toàn, hỗ trợ hiệu quả cho người khuyết tật hoà nhập cộng đồng, tham gia sinh hoạt, giao lưu, lao động sản xuất.

Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ phát biểu tại buổi trao xe cho NKT huyện Quỳnh Phụ

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hà Thị Liên phát biểu tại buổi trao xe cho NKT huyện Thái Thuỵ

Tại chương trình, đại diện nhà tài trợ, cán bộ Trung ương Hội đã dành thời gian tập huấn hướng dẫn lựa chọn xe phù hợp và sử dụng xe an toàn cho cán bộ các cấp Hội của Thái Bình và người khuyết tật, gia đình người khuyết tật nhận xe.

Ngoài ra, mỗi người khuyết tật đến nhận xe lăn được tỉnh Hội Thái Bình hỗ trợ 100.000 đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình trao tặng xe lăn cho NKT tỉnh Thái Bình:

Đại diện nhà tài trợ và cán bộ Trung ương Hội hướng dẫn sử dụng xe lăn cho bà con

Hình ảnh tại buổi trao tặng xe lăn tại huyện Quỳnh Phụ

Lãnh đạo Trung ương Hội, tỉnh Hội Thái Bình và đại diện nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng người khuyết tật huyện Thái Thuỵ đến nhận xe