Trung ương Hội: Tổ chức tọa đàm phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Trung ương Hội: Tổ chức tọa đàm phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

2018-07-11 09:01:30

Trong hai ngày 10-11/7, Trung ương Hội tổ chức Tọa đàm phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với sự tham gia của 110 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội thành viên trong cả nước.

Tại buổi toạ đàm, ông Vũ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông, Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH đã giới thiệu về các nội dung chính của Luật Trẻ em, nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Ông Dũng cho biết: Bạo lực và xâm hại trẻ em có thể để lại những hậu quả năng nề tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Tình trạng trẻ em bị bạo hành ngày càng nhỏ tuổi, là những đối tượng không có khả năng tự bảo vệ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự thiếu hiểu biết kiến thức về quyền trẻ em, thiếu sự quan tâm của gia đình và sự xuống cấp của xã hội. Chuyên gia khuyến nghị, để công tác phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em có hiệu quả, bên cạnh việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cũng cần nâng cao nhận thức của cán bộ các ngành chức năng và hoàn thiện các quy định của pháp luật về lĩnh vực này.

Thảo luận tại Tọa đàm, các đại biểu bày tỏ sự quan ngại trước tình hình các bạo lực và xâm hại trẻ em đã bị phát hiện trong thời gian vừa qua và khẳng định đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Các đại biểu cũng khẳng định vai trò và sự tham gia của Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam trong công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em bởi trẻ khuyết tật, mồ côi là những đối tượng dễ tổn thương, trở thành nạn nhân của bạo lực và xâm hại.