Trong hai ngày 2-3/9, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với tỉnh Hội Cao Bằng tổ chức tập huấn lắp ráp, sử dụng và trao 260 xe lăn Gen 2, Gen 3 cho người khuyết tật thành phố Cao Bằng và huyện Thông Nông. Toàn bộ số xe lăn trao cho người khuyết tật trị giá khoảng 520 triệu đồng, do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM), Tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTK), Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ.

Tại lễ trao xe, chuyên gia của Trung ương Hội và nhà tài trợ đã tập huấn các kỹ năng lắp ráp, sử dụng, bảo trì xe lăn cho cán bộ phòng lao động thương binh xã hội thành phố, các huyện, người khuyết tật và gia đình người khuyết tật để có thể hướng dẫn, sử dụng xe lăn hiệu quả, an toàn.


Đại diện những người khuyết tật may mắn được nhận chiếc xe lăn mới, ông Nông Nhật Hùng, phường Sông Hiến đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung ương Hội, tỉnh Hội Cao Bằng, nhà tài trợ đã dành tặng người khuyết tật nghèo tỉnh Cao Bằng “đôi chân mới” để có thể tự di chuyển, chăm sóc bản thân, tham gia lao động, học tập, hoà nhập cộng đồng. Ông Hùng mong ước sẽ có thêm nhiều người khuyết tật nghèo ở Cao Bằng và các tỉnh, thành trên cả nước cũng sẽ được tặng món quà ý nghĩa thiết thực này.

Phạm Hương

 

Tin liên quan