Trung ương Hội: Trao 488 xe lăn cho người khuyết tật nghèo

Trung ương Hội: Trao 488 xe lăn cho người khuyết tật nghèo

2018-04-10 09:17:51

Trong hai ngày 9, 10/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Hải Dương, Hội Chữ thập đỏ các huyện Kinh Môn, Nam Sách, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Thanh Miện, Bình Giang tổ chức trao 488 xe lăn loại Gen 1, Gen 2 và Gen 3 cho người khuyết tật nghèo. Được biết, mỗi xe trị giá khoảng 1,5 triệu đồng/chiếc, do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM), Tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTKs), Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ thông qua Trung ương Hội.

Chủ tịch Trung ương Hội ân cần thăm hỏi, động viên NKT trong ngày nhận “đôi chân mới”

Trong buổi trao xe, chuyên gia của Trung ương Hội, Hội Chữ thập đỏ các huyện đã tận tình hướng dẫn cách sử dụng xe lăn cho người khuyết tật, gia đình người khuyết tật nhằm đảm bảo an toàn, cũng như hướng dẫn cách bảo quản xe lăn được bền chắc.

Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ trao xe lăn cho NKT huyện Kinh Môn, Thanh Miện tỉnh Hải Dương

Nhận được món quà ý nghĩa này, các đối tượng đều rất phấn khởi, hạnh phúc khi được Trung ương Hội và các tổ chức, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện, giúp họ có cơ hội hoà nhập cộng đồng, tự tin vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Những người khuyết tật mong rằng Trung ương Hội và nhà tài trợ tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời thiệt thòi tỉnh Hải Dương nói riêng và trên cả nước nói chung.

Phạm Hương