Trung ương Hội: Trao thiết bị y tế cho Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc

Trung ương Hội: Trao thiết bị y tế cho Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc

2018-06-15 08:06:59

Ngày 15/6, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Trái tim vàng Việt Nam tổ chức trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện sản nhi Vĩnh phúc.

Được biết, các thiết bị y tế tặng Bệnh viện bao gồm 5 loại máy: xét nghiệm miễn dịch tự động – Cobas e411, xét nghiệm nước tiểu – Auto 100, xét nghiệm điện giải đồ tự động – Auto ISE 500, hệ thống PCR tự động, sàng lọc sơ sinh – Etimax 3000. Trị giá số thiết bị y tế trên lên tới gần 4 tỷ đồng.

1861IMG 8066

Giám đốc bệnh viện giới thiệu với đoàn về thiết bị khám sàng lọc trước sinh

Tại lễ trao, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hà Thị Liên cho rằng đây là món quà mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tấm lòng cao đẹp của các mạnh thường quân. Phó Chủ tịch rất mong Bệnh viện sẽ sử dụng các thiết bị y tế thật hiệu quả, bảo quản máy móc cẩn thận để phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.

Ông Phùng Văn Bính – Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt các y, bác sỹ, cán bộ Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới các vị mạnh thường quân và hứa sẽ sử dụng thiết bị đúng mục đích cho công việc cứu chữa người bệnh. Ông Bính chia sẻ, hiện tại trang thiết bị và kinh phí của Bệnh viện đang thiếu rất nhiều, hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, dành tặng những phương tiện máy móc hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám chữa của người bệnh.

Nhân dịp này, Phó Giám đốc Quỹ Trái tim vàng Việt Nam Trần Văn Miều và các cán bộ Quỹ đã tặng hàng chục suất quà cho các bệnh nhi, sản phụ nghèo đang điều trị tại Bệnh viện.

Hương Ngát