Ước mơ làm bác sĩ của cô bé mắc bệnh u não

2018-07-23 08:07:10

"Em muốn làm bác sĩ", cô bé nói nhanh rồi giọng chùng xuống. Có lẽ chính Trang cũng biết được rằng, mơ ước đó dường như quá xa vời đối với bệnh nhân ung thư như em.

 

Men theo hành lang bệnh viện, chúng tôi được cô y tá dẫn đến phòng em Phạm Thị Trang (sinh năm 2003, trú tại phố Đồng Tâm, thi trấn Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) đang điều trị u não. Trái ngược với hình ảnh thường thấy, trên giường bệnh, cô bé khiến chúng tôi bất ngờ bởi khuôn mặt tươi tắn, có phần lạc quan của mình. 

 

Hỏi thăm được vài câu thì chị Vũ Thị Xuân, mẹ Trang trở về sau khi xin được một suất cơm từ thiện. Trong hộp cơm nhỏ có chút cơm, ít rau luộc, lạc rang và 3 miếng thịt, con ăn không hết thì mẹ ăn. Chị Xuân cho biết, đây gần như là nguồn lương thực chính nuôi hai mẹ con trong những ngày ở bệnh viện. Những ngày không có cơm từ thiện, chị mới dám ra ngoài mua nhưng cũng chỉ dám mua suất cơm rẻ nhất.

 

Ước mơ làm bác sĩ của cô bé mắc bệnh u não
Mắc căn bệnh u não, sự sống của Trang đang ngày một héo mòn

 

Ngồi bên cạnh chăm chú nhìn con ăn từng thìa, chị Xuân cho biết, năm lớp 6, Trang bắt đầu có nhiều biểu hiện khác thường, bắt đầu bằng những cơn sốt cao nhiều ngày liền không đỡ. 

 

Vợ chồng chị đưa con đến bệnh viện huyện rồi chuyển lên tỉnh nhưng cũng không tìm ra căn bệnh. Thấy sức khỏe con ngày càng suy yếu, hay kêu đau đầu cả ngày lẫn đêm, chị Xuân lo lắng, vội vay mượn tiền người thân khăn gói đưa con ra Bệnh viện Nhi TƯ thăm khám. Tại đây, chị bàng hoàng khi nghe bác sĩ kết luận, Trang bị u não.

 

Từ ngày nhập viện đến nay, Trang đã trải qua 6 đợt điều trị hóa chất và 1 lần phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức. Nhìn con gái ngày một héo mòn vì bệnh, chị đau khổ ước mình có thể gánh chịu được nỗi đau thay con, nhưng tất cả những gì chị có thể làm chỉ là ôm con vào lòng, nuốt nước mắt vào trong nghẹn đắng.

 

Ước mơ làm bác sĩ của cô bé mắc bệnh u não
Em mang theo sách vào bệnh viện để lúc bớt mệt có thể học thêm kiến thức

 

Được biết, vợ chồng chị Xuân quanh năm làm ruộng vất vả, khéo thu vén cơm cà mắm muối thì mới đủ ăn. Anh Phạm Văn Mạnh, chồng chị làm nghề thợ xây, công việc nặng nhọc, vất vả nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Hàng tháng lĩnh lương, anh Mạnh đều gửi hết cho vợ để mua thuốc cho con gái.

 

“Mỗi lần đưa con ra bệnh viện tốn kém cả chục triệu đồng. Ngân hàng cũng đã vay hết sổ rồi, giờ không biết bấu víu vào đâu nữa. Chúng tôi định điều trị hết đợt này rồi sẽ cho cháu về nhà vì thật sự không còn khả năng lo cho con nữa", chị Xuân cố nén nước mắt.

 

Mặc dù Trang được hưởng bảo hiểm y tế 80% nhưng do bệnh quá nặng, buộc phải điều trị những loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế và truyền hóa chất, có những loại thuốc đặc trị phải mua tới cả 4-5 triệu đồng một hộp khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ.

 

Có lẽ, ước mơ của Trang khó có thể trở thành hiện thực khi căn bệnh u não đang đe dọa tính mạng em. Với hoàn cảnh gia đình dần khánh kiệt, lúc này, niềm hy vọng lớn nhất của gia đình chính là sự quan tâm, giúp đỡ của Quý bạn đọc.

Mọi đóng góp có thể gửi về trực tiếp: chị Vũ Thị Xuân, phố Đồng Tâm, thi trấn Nho Quan ,tỉnh Ninh Bình. SDT: 01257714739


Tin liên quan