WORLD CUP 2018: Ưu tiên tuyệt đối cho người khuyết tật

WORLD CUP 2018: Ưu tiên tuyệt đối cho người khuyết tật

2018-07-04 09:49:21

Đường dành riêng, có tình nguyện viên hỗ trợ là những ưu tiên dành riêng cho các cổ động viên khuyết tật muốn đến sân vận động xem các trận cầu trong World Cup 2018, để được hòa mình vào bầu không khí cuồng nhiệt của môn thể thao vua.


 

Ở World Cup 2018, rất nhiều cổ động viên khuyết tật đi xe lăn đến sân xem bóng đá, thậm chí, họ còn tới cả fanzone thay vì xem qua màn hình TV ở nhà. Để tạo điều kiện tốt nhất cho những cổ động viên nhiệt thành này, lực lượng an ninh nước chủ nhà Nga luôn có những ưu tiên tuyệt đối cho họ. Những người khuyết tật sẽ tới sân với một đường riêng dành cho xe lăn. Sau đó, mỗi một tình nguyện viên sẽ được cắt cử để giúp họ làm các thủ tục vào sân sao cho nhanh và đơn giản nhất. 


Các cổ động viên Nga cuồng nhiệt cổ vũ cho đội nhà trong trận mở màn World Cup 2018 giữa tuyển Nga và Saudi Arabia trên sân Luzhniki ở Moskva ngày 14/6. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo thống kê, trong ngày khai mạc World Cup 2018 giữa đội tuyển Nga và Saudi Arabia, đã có gần 200 cổ động viên khuyết tật có mặt tại sân Luzhniki. Đa phần các cổ động viên đều bày tỏ sự thoải mái với sự giúp đỡ từ phía nhà quản lý và ban tổ chức.


 

TTXVN/Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn