Sáng 6/8, hội người mù quận Hoàn Kiếm phối hợp với Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 2 (Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP Hà Nội) đã tổ chức chương trình trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí cho gần 100 người khiếm thị đang sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Anh Hoàng Văn Lý - Chủ tịch hội người mù Hoàn Kiếm cho biết: Hiện nay, tổ chức hội có gần 100 hội viên khiếm thị đang sinh sống trên địa bàn 18 phường thuộc quận Hoàn Kiếm. Trong những năm vừa qua, hội rất coi trọng công tác phổ biến các chính sách pháp luật của nhà nước đến với những người khiếm thị. Được sự giúp đỡ của chi nhánh trợ giúp pháp lí số 2 ‘trung tâm trợ giúp pháp lí TP Hà Nội’ hội đã tiến hành nhiều chuyên đề gắn liền với người khuyết tật như: Luật người khuyết tật, nghị định hướng dẫn thi hành luật người khuyết tật, nghị định quy định về chính sách bảo trợ xã hội.

Anh Hoàng Văn Lý: “Các chương trình trợ giúp pháp lí miễn phí đã giúp người khiếm thị tiếp cận tốt hơn với chế độ chính sách của nhà nước”. 


Việc kịp thời tuyên truyền đến hội viên những chính sách về người khuyết tật đã đảm bảo cho người khiếm thị được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước liên quan đến trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, chính sách về học nghề….

Trong khuôn khổ chương trình, các hội viên khiếm thị đã được luật sư Phan Thị Thu Trang trưởng chi nhánh số 2 trung tâm trợ giúp pháp lí TP. Hà Nội giới thiệu nội dung thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH: Quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện.

Luật sư Phan Thị Thu Trang nhấn mạnh những điểm mới trong thông tư số 01


Cũng tại buổi trợ giúp pháp lý, các Trợ giúp viên pháp lý và luật sư đã thực hiện tư vấn, giải đáp về các lĩnh vực pháp luật: Đất đai, Hôn nhân và gia đình… cùng các vấn đề liên quan đến quyền về tài sản, thừa kế; các quy định cơ bản của pháp luật và các văn bản liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật, chế độ chính sách dành cho người khuyết tật.

Các trợ giúp viên trực tiếp giải đáp những vấn đề người khiếm thị quan tâm. 

Tin liên quan