Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với UBND huyện Ba Bể tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, Khai mạc hoạt động hè năm 2024 và Tuyên dương học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong năm học 2023 – 2024.
Dịp này, tỉnh Hội đã tuyên dương và trao tặng 30 suất học bổng và quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong năm học 2023 - 2024, mỗi suất trị giá 720.000 đồng; 20 suất quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Bể, mỗi suất trị giá 400.000 đồng. Kinh phí trao quà được trích từ nguồn lực tài trợ và trích Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn.
Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Ba Bể cũng trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Ba Bể trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp động viên, khuyến khích các học sinh khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, là người có ích cho gia đình và xã hội.
Đoàn Việt

Tin liên quan