Thời gian qua, hưởng ứng cuộc phát động của tỉnh: “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi”, Hội Bảo trợ Người khuyết tật (NKT) - Trẻ mồ côi (TMC) tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng các địa phương trên địa bàn, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để xây dựng nhà ở, hỗ trợ các vật dụng cần thiết, giúp NKT - TMC vơi bớt những khó khăn thường nhật, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 240 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ NKT và TMC bằng tiền và hiện vật với tổng trị giá trên 7tỷ 678 triệu đồng. Trong đó, 10 huyện, thị xã , thành phố đăng ký xây dựng 96 ngôi nhà ở trị giá 4 tỷ 800 triệu đồng, bằng kết quả 2 năm (2017 và 2018) hỗ trợ xây dựng nhà ở (Theo KH số 68/KH-UBND của UBND tỉnh về xây dựng nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo, cận nghèo và thực sự không có điều kiện tái tạo nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2019).

 Ông Lãnh Thế Vinh, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & TMC tỉnh trao thưởng cho học sinh khuyết tật và mồ côi có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019


Có được kết quả trên, Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Sở LĐTB và XH tỉnh có công văn chỉ đạo các cấp, các ngành cùng phối hợp với Tỉnh hội và ngành LĐTB &XH tổ chức các hoạt động chăm lo tới NKT và TMC. Đích danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng có thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các DN, các Tổ chức từ thiện, các Nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước và nước ngoài, các tầng lớp nhân dân tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, tích cực hỗ trợ, đóng góp tiền, hiện vật, công sức, nhằm giúp đỡ NKT và TMC vượt qua khó khăn, có nhiều niềm vui, tự tin trong cuộc sống và có nhiều cơ hội phát triển, hòa nhập cộng đồng.

Trao nhà mái ấm tình thương tại khu 7 phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên


Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Quảng Ninh còn cử các đoàn đi làm việc với hầu hết các Huyện, Thị xã trong tỉnh, gặp gỡ các cơ quan, đơn vị, DN, các Nhà tài trợ, Nhà hảo tâm giới thiệu những địa chỉ cần giúp đỡ để chia sẻ thông tin và đăng ký hỗ trợ theo điều kiện của đơn vị, của các nhà tài trợ.

Đồng hành cùng Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Quảng Ninh nhiều năm qua trong việc làm từ thiện, ủng hộ những địa phương có nhiều đối tượng NKT&TMC cần được giúp đỡ, điển hình là Tổ Từ thiện Chính Tâm thành phố Hạ Long. Những ngày cuối tháng 6/2019 vừa qua, Hội Bảo trợ NKT & TMC tỉnh đã cùng đại diện Tổ Từ thiện Chính Tâm trực tiếp khảo sát đến tận hộ gia đình NKT và TMC tại các xã Thống Nhất, Sơn Dương và Tân Dân huyện Hoành Bồ. Sau khi xem xét cụ thể một số hộ gia đình đặc biệt khó khăn, Tổ Từ thiện Chính tâm thành phố Hạ Long dự kiến sẽ hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà ở cho 3 gia đình NKT và TMC trên địa bàn huyện Hoành Bồ, trị giá hỗ trợ mỗi căn nhà ở là 50.000.000 đồng. Đây là việc làm rất thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao cả, để giúp NKT và TMC trên địa bàn tỉnh có thêm nghị lực vươn lên để hòa nhập với cộng đồng. Đó cũng là sự tự nguyện của các Nhà hảo tâm thực hiện tốt lời kêu gọi của Tỉnh Quảng Ninh trong việc ủng hộ Chương trình Nối vòng tay nhân ái vì NKT và TMC năm 2019.

Hội bảo trợ NKT và Hội Bảo trợ TMC tỉnh Quảng Ninh trao tặng xe lăn cho người khuyết tật thị xã Đông Triều.


Bên cạnh việc vận động hỗ trợ nhà ở cho NKT và TMC thực sự khó khăn, 6 tháng đầu năm 2019, NKT và Hội Bảo trợ TMC tỉnh Quảng Ninh còn tích cực vận động các nguồn tài trợ được tổng số tiền trên 872 triệu 800 ngàn đồng, thăm tặng quà nhân dịp Lễ, Tết, cấp tặng học bổng, mua tặng xe đạp, tặng góc học tập cho NKT và TMC, trợ giúp học phí cho học sinh, sinh viên nghèo…

Ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thấn(bị ung thư) ở thôn Nam, xã Vạn Ninh TP Móng Cái sắp được hỗ trợ xây dựng lại.


Có thể nói, sự đồng hành của các đơn vị, DN, các nhà hảo tâm vì NKT và TMC trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thời gian qua thật đáng trân trọng, họ đã cùng với địa phương thực hiện tốt lời kêu gọi của Tỉnh trong việc ủng hộ “Chương trình Nối vòng tay nhân ái vì NKT và TMC”, sẵn sàng sẻ chia gánh nặng cuộc sống khó khăn để những người bị thiệt thòi có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin liên quan