Để động viên người khuyết tật và trẻ mồ côi và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Cao Bằng đón Tết Canh tý vui vẻ, phấn khởi, hòa nhập với cộng đồng nơi cư trú. Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng đã vận động được một số sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh và ngoài tỉnh, ủng hộ tiền và vật chất và cùng nhau phối hợp tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh . Kết quả, đã trao tặng 906 suất quà gồm chăn bông, áo len, áo ấm các loại trị giá tổng số tiền là trên 408 triệu đồng.

Trong đó, UBND tỉnh đã thăm và tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, trẻ em nghèo tại 13 huyện, thành phố trong tỉnh mỗi suất quà 500.000 đồng; Tỉnh Hội phối hợp với Ban Vận Động Trung ương Hội đến thăm và tặng 100 suất quà (chăn bông, áo len, áo ấm các loại) cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo ở 2 huyện Nguyên Bình, Thạch An (mỗi huyện 50 suất mỗi suất trị giá 700.000 đồng); Tỉnh Hội đã đến thăm và tặng quà cho 186 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 04 huyện Hòa An, Trùng khánh, Hạ Lang, Tp. Cao Bằng trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng, tặng  quà cho Trung tâm BTXH tỉnh trị giá 2,5 triệu đồng.

Riêng Chi Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em thị Trấn huyện Trùng Khánh (trực thuộc tỉnh Hội) thăm và tặng 620 suất quà cho các xã Phan Thanh, Khánh Xuân, Cô Ba huyện Bảo Lạc; xã Cao Thăng, Chung Phúc, Chí Viễn  huyện Trùng Khánh. Quà bao gồm bánh kẹo, bánh chưng, áo ấm, chăn bông, mỳ tôm, bánh kẹo… trị giá 250 triệu đồng.
Tặng quà huyện Hòa An 60 xuất
Dung Nhi

Tin liên quan