Trung ương Hội: Nhiều hoạt động thăm hỏi tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

2019-02-22 02:29:55

Đã trở thành truyền thống, nhân dịp Tết cổ truyền năm 2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các tổ chức thành viên đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo ở một số tỉnh, thành. Để triển khai hoạt động này, các cấp Hội từ Trung ương Hội đến địa phương đã xây dựng kế hoạch, vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái, quyên góp, trợ giúp hàng, tiền cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tiếp nhận 50.000.000 đồng từ “Qũy vì người nghèo” của Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đã kịp thời trao tặng đến 50 đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo tại 9 xã, phường của 6 tỉnh, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Trung ương Hội cũng đã phối hợp với Công đoàn trụ sở chính - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), trao 217 phần quà tết cho người nghèo, người khuyết tật  xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, với tổng trị giá 118.500.000 đồng; phối hợp với các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trao quà Tết cho đối tượng tại các tỉnh Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Phú Thọ ...

Các tỉnh, thành Hội cũng đẩy mạnh hoạt động thăm, tặng quà Tết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo đạt kết quả cao như: Đắk Lắk, Bình Dương, An Giang, Quảng Trị....

Có thể nói, trong khi tình hình kinh tế xã hội của đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã sáng tạo trong tổ chức hoạt động, theo báo cáo chưa đầy đủ của các tổ chức thành viên, toàn hệ thống Hội đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tặng 19.894 suất quà Tết với tổng trị giá tiền và hiện vật quy tiền hơn 9.707.670.000 đồng.

 


Tin liên quan