Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Đại hội đại biểu bất thường nhiệm kỳ 2018 – 2023 và quyết định đổi tên hội thành Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Bình .

 

2020 M2A0258

Toàn cảnh đại hội

 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng quỹ hội cả bằng tiền và hiện vật được trên 11 tỷ đồng. Tích cực vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức từ thiện nước ngoài ủng hộ làm nhà tình thương, tặng xe lăn và xe đạp, khám chữa bệnh, tặng sách vở, quần áo, lương thực, thực phẩm cho trên 15.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em nghèo, góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng.

2020 M2A0239

Ông Lương Pham Cừ, Chủ tịchk Trung ương Hội phát biểu tại Đại Hội

2020 M2A02353

 

Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa phát biểu tại đại hội

Cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức, tỉnh Hội Thái Bình đã tổ chức cấp phát 1.270 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật vận động, hỗ trợ phẫu thuật tim cho 36 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh. Xây mới sửa chữa 10 nhà tình thương cho hộ gia đình có người khuyết tật. Hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế hộ gia đình cho 32 hộ gia đình nghèo có người khuyết tật. tặng 31 xe đạp, 137 xuất học bổng cho học sinh khuyêt tật, học sinh mồ côi và học sinh nghèo có hoàn cảnh khói khăn. Đồng thời Hội cũng phối hợp với các doanh nghiệp và các cơ sở dạy nghề tại địa bàn tỉnh dạy nghề cho 500 người khuyết tật. đặc biệt tỉnh hội cũng phối hợp với nhiều tổ chức và cá nhân tổ chức thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 8.000 lượt người. Qua đó, tạo cơ hội cho hàng ngàn người khuyết tật và trẻ mồ côi trong tỉnh được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và nói lên tâm tư nguyện vọng của mình với các cấp lãnh đạo, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm. 

2020 M2A0272

 

Ông Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại Đại hội

Nhằm tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong gần nửa nhiệm kỳ vừa qua và làm tốt công tác hội trong tình hình mới phù hợp với thực tế tại địa phương, Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết đổi tên Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh thành Hội bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Bình.

Tin liên quan